Banner top danh mục

Liệu có thể làm mờ sẹo mụn bằng lăn kim?

Admin
08/06/2018 02:24:00

Chị em phụ nữ ngày nay thật dũng cảm, sẵn sàng để hàng trăm mũi kim châm chích lên làn da mình chỉ với quyết tâm làm đẹp.


Lăn kim (tên gọi đầy đủ là “lăn kim vi điểm”) hiện đang là một trong những phương pháp làm đẹp da phổ biến nhất hiện nay. Những mũi kim siêu nhỏ sẽ gây những tổn thương vừa đủ lên bề mặt da, kích thích phản xạ tự tái tạo của tế bào da, và từ đó giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa, làm sáng da, thậm chí giảm tiết dầu. Gần đây, một số chuyên gia cho rằng phương pháp lăn kim cũng có thể giúp cải thiện các vết sẹo và thâm sau mụn.

 

(Ảnh: swissclinic)

 

Trước đây, tại các cơ sở chuyên nghiệp, liệu pháp thường được dùng để điểm trị sẹo mụn hay vết thâm là sử dụng laser, nhưng phương pháp lăn kim được cho là bớt gây tổn thương da hơn, đặc biệt thích hợp với người có nước da ngăm. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các chị em có thể tự mua cây kim lăn về để thực hiện tại nhà với mong muốn làm giảm sẹo thâm. Bởi, những loại kim lăn được bán ngoài thị trường, dùng cho mục đích tự trị liệu tại nhà có độ dài chỉ từ 0,2 đến 0,5mm, không đủ tác động đến các mô sẹo. Bạn cần phải đến các cơ sở da liễu chuyên nghiệp, sử dụng kim lăn có độ dài từ 1,5 đến 2mm để tác động được đến lớp da sâu hơn, kích thích quá trình tái tạo da, làm mờ sẹo. 

 


(Ảnh: rd)

 

Chính vì có mức độ tác động sâu như vậy, nên bạn bắt buộc phải lựa chọn cơ sở uy tín, với chuyên gia có tay nghề cao để thực hiện lăn kim, để tác động được chính xác vào vùng da cần điều trị, không gây tổn thương quá nặng cho da. Sau buổi lăn kim, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa vitamin C, giúp thành phần này thẩm thấu sâu hơn và tái tạo da ở tình trạng hiệu quả nhất.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...