Banner top danh mục

Liệu da bạn có bị kích ứng vì niacinamide

Admin
07/08/2018 22:59:00

Thành phần vốn nổi tiếng về khả năng làm dịu da này cũng có thể “phản chủ” nếu sử dụng không đúng cách.


“Sứ mệnh lịch sử” của niacinamide trong các loại mỹ phẩm dưỡng da chính là giúp chống viêm để giảm kích ứng và sưng đỏ. Nhưng vì sao có nhiều người dùng thành phần này lại bị kích ứng với nó?

 

(Ảnh: skinhelpers)


Trước hết, hãy hiểu về niacinamide. Nó là một dạng vitamin B3 có khả năng giúp làm sáng da, làm mờ nếp nhăn, củng cố hàng rào bảo vệ da để tránh mất nước, tăng cường độ đàn hồi và chống viêm nhiễm. Trong cộng đồng, có một tỷ lệ rất ít người có cơ địa dị ứng bẩm sinh với niacinamide. Do đó, khi bị kích ứng với sản phẩm chứa niacinamide, thì bạn nên nghĩ tới khả năng đầu tiên là mình bị kích ứng với một thành phần khác trong sản phẩm đó, ví dụ như chất bảo quản. 

 


(Ảnh: dermascope)


Niacinamide tuy rất dịu nhẹ với làn da, nhưng khi dùng với nồng độ cao, nhất là với những vùng da mỏng, nhạy cảm thì cũng có thể gây kích ứng, mẩn đỏ. Chính vì vậy, kể cả khi mua bất kỳ một sản phẩm nào được quảng cáo là “làm dịu da”, thì bạn cũng nên dùng thử một lượng nhỏ để thử phản ứng của da. Chỉ nên dùng sản phẩm theo đúng liều lượng được hướng dẫn trên bao bì, không nên dùng quá nhiều để mong nhanh cải thiện da. Trong trường hợp bạn thấy mình bị kích ứng với niacinamide, nên chuyển sang một dạng khác của vitamin B3, đó là ceramide để dưỡng da. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...