Banner top danh mục

Liệu màu má dạng kem có gây nổi mụn?

Admin
03/01/2022 17:36:00

Màu má dạng kem giúp lớp trang điểm ửng hồng tự nhiên hơn, nhưng nhiều tín đồ dưỡng da sợ rằng sản phẩm này sẽ gây nổi mụn.


Thay vì phấn má dạng nén hay dạng bột, một số tín đồ trang điểm thích dùng màu má dạng kem để tạo hiệu ứng ửng hồng tự nhiên, khiến da mịn màng trẻ trung hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phản ánh tình trạng nổi mụn khi dùng sản phẩm màu má dạng kem. Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân có thể vì trong thành phần của các sản phẩm này có chứa chất gây bít tắc lỗ chân lông, từ đó gây nổi mụn.

 

(Ảnh: crueltyfreekitty)


Nên hiểu rằng, không phải mọi sản phẩm màu má dạng kem đều chứa các chất gây bít tắc lỗ chân lông. Do đó, thay vì tẩy chay thành phần này hoàn toàn, bạn nên đọc kỹ bảng thành phần. Một số thành phần thậm chí có nguồn gốc thiên nhiên, nhưng cũng có thể gây bít tắc lỗ chân lông, ví dụ như dầu dừa, dầu cọ, dầu hạt lanh hay dầu đậu nành. 

Nhiều yếu tố khác cũng có thể gây nên mụn ở các vùng da trên mặt sau khi dùng phấn má. Ví dụ, nếu bạn thường dùng ngón tay để tán màu má dạng kem, thì cần kiểm tra xem bạn đã rửa tay, sát khuẩn tay trước khi trang điểm hay chưa. Nếu bạn dùng mút để tán màu má dạng kem thì cũng cần nhớ giặt và giữ vệ sinh cho miếng mút tán.

 


(Ảnh: maybelline)


Nếu không làm sạch đúng cách, thì dù dùng màu má dạng phấn bột hay dạng kem, bạn cũng đều có thể bị nổi mụn. Các loại bông phấn, cọ trang điểm dùng cho phấn má dạng bột nếu không được giặt và vệ sinh đều đặn sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn. Và quan trọng nhất, bạn cần tẩy trang kĩ càng sau mỗi lần trang điểm thì lỗ chân lông mới thông thoáng và không gây ra mụn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...