Banner top danh mục

Liệu mồ hôi có thực sự giúp làn da thải độc?

Admin
02/07/2020 17:00:00

Nhiều người chấp nhận cảm giác nóng nực cả tiếng đồng hồ trong phòng xông hơi, hoặc thậm chí tập thể dục thật nhiều để mong da... thải độc bằng mồ hôi. Nhưng sự thật thì thế nào?


Mồ hôi là một phản xạ giúp cơ thể tự điều tiết thân nhiệt. Thành phần chủ yếu của mồ hôi là nước, và một lượng rất nhỏ các chất khác như urea, lactic acid, muối và đường. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng có một lượng các chất độc hại như thủy ngân, chì, arsen được đào thải qua mồ hôi. Tuy nhiên, hàm lượng thực tế là cực nhỏ, chỉ khoảng chưa đến 1% lượng độc tố cần đào thải. Nói cách khác, nếu chỉ dựa vào mồ hôi để thải độc thì có lẽ bạn đã... qua đời từ lâu rồi. 

 

(Ảnh: groupon)


Hai cơ quan quan trọng nhất để đào thải độc tố của cơ thể là gan và thận. Do đó, để duy trì sức khỏe, cũng như muốn có một làn da thanh khiết, bạn chỉ cần ăn uống điều độ, uống đủ nước để gan và thận hoạt động hiệu quả.

 


(Ảnh: popsugar)


Đừng nghĩ đơn giản rằng bã nhờn hay tạp chất trong lỗ chân lông sẽ được đào thải qua mồ hôi. Ngược lại, mồ hôi còn có thể khiến lỗ chân lông bị bít tắc, gây mụn hoặc kích ứng nếu không được làm sạch đúng cách. Hãy nhớ tẩy trang, rửa mặt, đắp mặt nạ đất sét đều đặn. Không nên lạm dụng các phương pháp xông hơi quá lâu, quá thường xuyên. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...