Banner top danh mục

Liệu uống 8 cốc nước mỗi ngày có giúp đem lại làn da căng mọng mướt mát?

Admin
06/08/2020 15:13:00

Bạn luôn thấy lời khuyên “uống nhiều nước” trong các bí quyết dưỡng da, cấp ẩm, nhưng liệu chỉ uống nước có giúp cải thiện làn da?


Ai cũng đã thuộc lòng câu nói “mỗi người phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày”. Không chỉ xét về mặt sức khỏe, mà với khía cạnh làm đẹp, việc uống đủ nước cũng góp phần cải thiện đáng kể, nhất là với làn da. 2 lít nước tương đương với khoảng 8 cốc nước, nhưng trong thực tế, các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày, nhất là trái cây, cũng chứa rất nhiều nước. Do đó, bạn không nhất thiết phải uống đúng chính xác 8 cốc nước mỗi ngày. 

 

(Ảnh: springwellwater)


Sự thực là nếu cơ thể thiếu nước, chắc chắn da dẻ sẽ bị khô và nhanh lão hóa. Nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đủ nước cho cơ thể, da sẽ mềm mịn và tươi sáng hơn. Nhưng trong trường hợp cơ thể bị “thừa nước”, tức là khi bạn cố uống quá nhiều nước so với khẩu phần cần thiết thì sao? Da bạn vẫn sẽ khô, còn bạn thì phải thường xuyên ghé thăm... nhà vệ sinh. 

 


(Ảnh: thelist)


Nước không chỉ là thành phần duy nhất cần thiết để duy trì độ ẩm của làn da. Da còn cần một lớp màng tự nhiên với cơ chế chống mất nước, bảo vệ da khỏi các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài. Nếu lớp màng này bị tổn thương thì dù bạn có uống 8 hay... 80 cốc nước mỗi ngày thì da vẫn khô, dễ bị kích ứng. Do đó, đừng nghĩ rằng thói quen uống nhiều nước, thậm chí “lạm dụng” đồ uống có thể thay thế cho mỹ phẩm chăm sóc da. Bạn cũng nên chú ý đến nguồn nước dùng để tắm gội, rửa mặt, các sản phẩm tạo bọt, nếu có nhiệt độ cao, bị nhiễm tạp chất, có tính tẩy rửa mạnh, thì lớp màng bảo vệ da cũng dễ bị tổn thương và khiến da khô ráp.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...