Banner top danh mục

Lựa chọn thành phần gì để làm dịu vết mụn qua đêm?

Admin
26/05/2019 16:57:00

Thật không gì phiền phức hơn khi ngay trước ngày quan trọng mà bạn lại phải đối mặt với mụn. Nếu vì thiếu hiểu biết mà chọn sai cách chăm sóc da lúc này thì có thể vết mụn lại càng sưng, viêm hơn.


Rất khó để làm một nốt mụn biến mất chỉ sau một đêm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khiến nó bớt sưng, không đỏ, dễ che phủ khi trang điểm hoặc không quá “bắt mắt” khi gặp gỡ người khác. Mặc dù các thành phần thiên nhiên đều lành tính, nhưng bạn cũng cần chọn đúng thành phần có tác dụng hiệu quả với việc xử lý mụn cấp tốc.

 

1. Nên chọn: BHA hoặc tràm trà

Nếu phải chọn một sản phẩm chấm trực tiếp vào vết mụn, thì sản phẩm chứa tinh dầu tràm trà sẽ là ứng cử viên số một. Đây là thành phần tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, từ đó khiến vết mụn giảm viêm nhanh, bớt sưng đỏ. Tinh dầu tràm trà cũng có tác dụng làm khô bớt dầu thừa trong vết mụn, giúp tiêu nhân mụn nhanh.

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu Tràm trà – Sheaghana

 


(Ảnh: naturallysavvy)


Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các sản phẩm làm sạch, tẩy tế bào chết chứa BHA, cụ thể là chứa salicylic acid. Đây là loại acid tự nhiên có khả năng hòa tan dầu, tác động vào sâu lỗ chân lông, giúp đào thải nhân mụn và diệt vi khuẩn gây mụn. Nếu có thời gian dùng đều đặn thì BHA còn giúp đẩy mụn tốt mà không cần nặn mụn.

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 

 

2. Nên tránh: Dầu dưỡng đậm đặc

 


(Ảnh: agoramedia)


Trong thời gian cần trị mụn nhanh, nên tránh dưỡng da bằng dầu dừa, dầu olive hay dầu hạnh nhân. Tuy đây là các loại dầu lành tính, nhưng lại tương đối đậm đặc, dễ gây bít tắc lỗ chân lông và khiến vết mụn lâu tiêu biến. Bạn nên thay thế bằng các loại dầu lỏng nhẹ, không gây bít tắc lỗ chân lông, ví dụ như dầu jojoba hoặc dầu hạt xương rồng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...