Banner top danh mục

Lưu ý chăm sóc da cho cô nàng bấm khuyên

Admin
13/01/2019 19:50:00

Một chiếc khuyên nhỏ làm duyên trên mũi cũng có thể tạo dấu ấn riêng cho bạn, nhưng đừng quên vùng da quanh khu vực bấm khuyên sẽ trở nên nhạy cảm hơn đấy nhé.


Có lẽ ai cũng sẽ vô cùng chú tâm chăm sóc nâng niu cho vùng da ngay sau khi bấm khuyên, chờ đến khi vết bấm lành lại hoàn toàn. Nhưng sau đó thì sao, ngày nào bạn cũng đeo khuyên mà quên mất rằng từ giờ trở đi, bạn cần có chế độ riêng khi dưỡng da, rửa mặt, nhất là với những người bấm khuyên trên mũi hay môi chẳng hạn.

 

1. Tẩy trang, làm sạch da nhẹ nhàng


(Ảnh: twitter)


Không ai tưởng tượng nổi hậu quả của việc để bụi bẩn, bã nhờn và cặn trang điểm còn sót lại trong những vùng da bấm khuyên cả. Để tránh tình trạng nhiễm trùng, bạn cần dùng sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ, tốt nhất là thấm vào bông tẩy trang và lau lên vùng bấm khuyên, sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt có độ pH cân bằng. Đừng quên áp dụng quy tắc này với cả vùng bấm khuyên trên tai nhé, vì hàng ngày bạn vẫn cần thoa kem chống nắng cho cả tai, và do đó cuối ngày phải tẩy trang.

Sản phẩm gợi ý: Nước rửa mặt Thiên nhiên – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 
 

2. Tránh sản phẩm có tính acid


Vùng da bấm khuyên cực kỳ nhạy cảm, nên phải tránh các sản phẩm có tính acid. Bạn vẫn có thể dùng các sản phẩm tẩy da chết hóa học chứa glycolic, lactic hay salicylic acid cho các vùng da khác, nhưng nên tránh dùng quanh vùng da bấm khuyên. 

 

3. Cẩn trọng khi đắp mặt nạ

 


(Ảnh: pinterest)


Các loại mặt nạ dạng rửa, nhất là mặt nạ dạng bột có thể chui vào vùng da bấm khuyên và khó rửa sạch. Do đó, tốt nhất là bạn tránh đắp mặt nạ sát vùng da bấm khuyên, và khi rửa thì nên dùng khăn hay bông tẩy trang để lau sạch mặt nạ trước, sau đó mới rửa lại bằng nước. 

 

4. Dưỡng ẩm đầy đủ


Bạn không cần tránh thoa kem dưỡng ẩm quanh vùng da bấm khuyên, vì vùng da này rất cần được cung cấp độ ẩm, tránh bị khô nẻ trong mùa đông. Tốt nhất là hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm thật lành tính, không chứa cồn và hương liệu, phù hợp cho da nhạy cảm để dưỡng ẩm toàn bộ khuôn mặt, bao gồm cả vùng da bấm khuyên. 

Sản phẩm gợi ý: Kem dưỡng da Multivitamins – Myin 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...