Banner top danh mục

Lưu ý gì để nước hoa không trở thảm họa khi thời tiết ấm dần lên

CTV
09/03/2020 09:31:00

Việc sử dụng nước hoa khi thời tiết ấm nóng, nếu không cẩn trọng, sẽ trở thành một thảm họa vô cùng phiền toái cho bạn và cả những người xung quanh.

Ánh nắng, sự oi bức và mồ hôi có thể cản trở mùi hương nước hoa thơm mát tỏa ra từ cơ thể bạn và khiến nước hoa biến thể thành mùi hương không mong muốn. Để tránh những phiền toái không đáng có này, khi sử dụng nước hoa vào những ngày thời tiết ấm nóng bạn cần tuyệt đối lưu tâm những điểm chú ý sau:

 

Chọn nước hoa nồng độ hương dịu nhẹ

Mặc dù hương nước hoa nên được lựa chọn theo sở thích của người sử dụng, nhưng vào những ngày không khí đang ấm dần lên, khi thời tiết có thể khá nóng và thậm chí oi bức, nắng nóng khó chịu, những mùi hương có nồng độ hương dịu nhẹ sẽ được khuyến khích hơn những mùi quá mạnh và nồng gắt. Chẳng hạn như nước hoa hương cỏ cây nhẹ nhàng, mùi trái cây như cam, chanh và quýt… luôn tạo cảm giác tươi mát, sảng khoái, hệt như bạn đang được uống một ly chanh đá giữa trời nắng.

 

(Ảnh: cenota)

 

Nên dùng lăn khử mùi trước khi xịt nước hoa

Bạn nên sử dụng lăn khửi mùi cho toàn cơ thể khoảng 15 phút trước khi xịt nước hoa. Tuyệt đối không xịt nước hoa khi cơ thể đang đổ nhiều mồ hôi vì sự kết hợp giữa mùi cơ thể và nước hoa sẽ tạo ra một thứ mùi ám ảnh kinh hoàng với những người xung quanh.

 

Không dùng nước hoa trước khi ra nắng

Trước khi ra nắng không nên dùng nước hoa, nếu bạn thường xịt nước hoa vào những vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì có nhiều nguy cơ sẽ gây kích ứng, dẫn đến ngứa hay đỏ da, nhất là khi trời nắng nóng hoặc da bạn mẫn cảm. Ánh nắng cũng làm mùi nước hoa nhanh bay và biến đổi nên nếu buộc phải ra ngoài, bạn cần “che chắn” thật cẩn thận.

 

(Ảnh: dvibeauty)

 

Ngoài ra, có một số lưu ý lưu giữ hương thơm lâu dài là bạn nên xịt nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất như trên cổ tay, sau gáy, giữa ngực hay là cả phần khoeo chân bởi đây là những vùng da ẩm nhất và có thể khuếch tán hương thơm tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể xịt nước hoa vào không khí rồi bước vào không gian hương thơm đó, cách này có thể “tiêu tốn” nước hoa của bạn nhưng mùi hương đồng đều hòa quyện với cơ thể hơn.

Xem thêm bài: Tư vấn chọn nước hoa 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...