Banner top danh mục

Lưu ý trang điểm khi bị mụn

Admin
12/11/2018 01:46:00

Bạn không cần kiêng trang điểm khi bị mụn, và nếu biết sử dụng mỹ phẩm đúng cách thì nốt mụn có thể được che phủ khá khéo léo.


Tất nhiên, không phải ai cũng có thể thuần thục kỹ thuật trang điểm che phủ mụn tài tình. Quan trọng hơn là chúng ta phải trang điểm làm sao để không làm nốt mụn bị viêm nhiễm, mà lại có thể tạo ra kiểu make up tự nhiên nhất có thể. 

 

1. Ưu tiên làm dịu vết mụn

 

(Ảnh: stylecraze)

 

Đừng nghĩ rằng cứ để mặc cho kỹ thuật trang điểm thần thánh khắc phục mọi nốt mụn. Bạn vẫn cần ưu tiên làm dịu nốt mụn, làm giảm sưng, giảm viêm với những bước dưỡng da từ buổi tối. Nên dùng sản phẩm chấm mụn để tác động nhanh hơn, và tốt nhất là không nên nặn mụn ngay trước khi trang điểm. 


2. Luôn dùng cọ trang điểm sạch

Cọ trang điểm là dụng cụ dễ lưu cữu bụi bẩn, vi khuẩn, khiến nốt mụn càng dễ nhiễm trùng. Với những người thường xuyên có mụn, tốt nhất là nên dành vài phút để giặt sạch cọ ngay sau mỗi lần trang điểm. Nếu quá bận rộn thì cũng cần giặt cọ tối thiểu 2 lần mỗi tuần. 

Bạn nên dùng đầu cọ để chấm kem nền, kem che khuyết điểm trực tiếp trên nốt mụn, cách này giúp tạo lớp che phủ mỏng, không làm lộ mụn. Sau đó, nên dùng mút trang điểm để dặm thêm một lớp kem nền nữa trên toàn bộ khuôn mặt, giúp hòa quyện đều vùng kem che khuyết điểm trên nốt mụn với vùng da xung quanh. Tất nhiên, mút trang điểm cũng cần được vệ sinh thường xuyên như cọ trang điểm nhé. 


3. Phải dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Da được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ tạo ra bề mặt mịn màng hơn, không để kem nền bị sần sùi, loang lổ. Bạn hãy chọn kem dưỡng ẩm dành riêng cho da mụn để thoa trước khi trang điểm, như vậy sẽ càng giúp kem nền không bị mốc, nứt xung quanh khu vực có mụn. 


4. Dùng thêm kem lót hiệu chỉnh màu

 

(Ảnh: gorgeouslyflawed)

 

Với các nốt mụn đỏ, bạn có thể dùng kem lót tông xanh lá để làm trung hòa màu đỏ, giúp dễ che phủ mụn hơn. Chỉ cần thoa kem lót hiệu chỉnh màu lên các vùng có mụn, không cần thoa toàn bộ gương mặt để tránh làm mặt bị xanh xao, thiếu sức sống, lộ vết thâm. 


5. Chọn đúng tông kem che khuyết điểm

Không nên chọn kem che khuyết điểm quá sáng, sẽ càng làm lộ vết mụn. Thay vào đó, hãy chọn kem che khuyết điểm tiệp với màu da, hoặc sậm hơn một tông để dễ dàng ngụy trang cho các vết mụn, nhất là mụn có nhân. 


6. Dùng phấn phủ vừa phải

Phấn phủ chỉ có tác dụng hút bớt dầu thừa để lớp trang điểm lâu trôi. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần phủ phấn ở vùng chữ T, cố gắng hạn chế dùng phấn ở những vùng nhiều mụn. Phấn phủ có thể làm lộ bề mặt kém mịn màng mà chúng ta đã cố gắng dùng kem nền và kem che khuyết điểm để khắc phục trước đó. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...