Banner top danh mục

Mandelic acid – Một lựa chọn “dịu dàng” để tẩy da chết

Admin
01/09/2021 21:11:00

Mandelic acid có mặt trong một số loại serum, toner và mặt nạ dưỡng da, nhưng công dụng thực sự của nó là gì?


Mandelic acid là một acid thuộc nhóm AHA, có nguồn gốc từ hạnh nhân. Đây là loại AHA có kích thước và trọng lượng phân tử lớn hơn các loại acid cùng nhóm như glycolic acid hay lactic acid. Đồng thời, nó lại có cấu trúc tương tự với salicylic acid – một loại acid thuộc nhóm BHA. Do đó, nó lại có thể hòa tan dầu thừa trong lỗ chân lông. Do đó, đây là một thành phần giúp tẩy tế bào chết, nhưng lại cực kỳ dịu nhẹ, với tác dụng chậm hơn. 

 

(Ảnh: ejollify)


Chính vì vậy, nếu bạn có làn da siêu nhạy cảm, nhưng vẫn muốn làm sạch lớp da chết trên bề mặt, hay làm thông thoáng lỗ chân lông mà không sợ kích ứng, thì chắc chắn nên dùng thử mandelic acid. Có thể nói, đây là một lựa chọn lý tưởng dành cho những người có da dầu nhạy cảm, muốn trị mụn và cân bằng bã nhờn trên da. 

Trong các thử nghiệm, mandelic acid cho thấy sự kết hợp ăn ý với salicylic acid, giúp làm giảm vết thâm sau mụn đáng kể. Ngoài ra, mandelic acid còn có ưu điểm vượt trội hơn salicylic acid ở chỗ nó có thêm tính kháng khuẩn.

 

 
(Ảnh: newbeauty)


Các chuyên gia gợi ý bạn nên chọn công thức chứa ít nhất 2% mandelic acid để thấy có hiệu quả trị mụn. Nếu da đã quen dần với mandelic acid, bạn có thể tăng lên nồng độ 10-20%. Tất nhiên, đừng quên chống nắng đều đặn để bảo vệ những thành quả mà mandelic acid tạo nên trên da nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...