Banner top danh mục

Mặt nạ ăn được: Nên hay không?

Admin
11/11/2019 18:17:00

Nhiều thương hiệu bắt đầu quảng cáo là mặt nạ của họ có thể “ăn được”, nhưng liệu điều này có thực sự thú vị?


Xu hướng mỹ phẩm thiên nhiên khiến nhiều người quan tâm đến việc sử dụng chính các nguyên liệu thực phẩm để làm mỹ phẩm, đặc biệt là mặt nạ. Rất nhiều loại mặt nạ trên thị trường hiện nay được khẳng định là an toàn đến mức có thể ăn được, tuy nhiên, điều đó không nhất thiết đồng nghĩa với việc sản phẩm đủ dịu nhẹ cho làn da.

 

(Ảnh: hindustantimes)


Mặt nạ an toàn khi ăn được, nhưng chưa chắc nó đã thơm ngon. Và xét cho cùng, việc ăn thử mặt nạ đem đến sự lãng phí vì giá thành của mỹ phẩm chắc chắn cao hơn nhiều so với những món ăn vặt thường ngày của bạn. Cũng đừng quên rằng, nếu mặt nạ đủ an toàn để ăn được thì nó thường không có chất bảo quản, vì vậy hạn sử dụng rất ngắn.

 


(Ảnh: wastelandrebel)


Nếu bạn đã có thói quen tự làm đẹp tại nhà với các nguyên liệu thiên nhiên thì việc dùng mặt nạ từ nguyên liệu ăn được chẳng còn gì xa lạ. Tuy nhiên, với các loại bột đắp mặt nạ, bạn nên chọn sản phẩm được xay, sấy, tiệt trùng để tránh mối mọt. Nước trộn mặt nạ có thể là sữa tươi, sữa chua, mật ong, hoặc nên dùng nước chưng cất tinh khiết từ các loại hoa lá, thay vì dùng nước máy.

Sản phẩm gợi ý: Bột khoai tây nguyên chất – Mỹ phẩm xanh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...