Banner top danh mục

Miếng dán lột mụn đầu đen: Lợi hay hại?

Admin
26/05/2019 16:38:00

Nhiều người luôn cảm thấy yên tâm khi nhìn thấy bã nhờn trong lỗ chân lông ở mũi được lột ra theo miếng dán, nhưng vì sao đây không phải là sản phẩm được các chuyên gia da liễu khuyên dùng?


Các miếng dán lột mụn đầu đen có sử dụng các chất keo để cuốn bã nhờn trong lỗ chân lông, từ đó cũng có thể lột được mụn đầu đen. Tuy nhiên, tùy vào từng sản phẩm miếng dán, cũng như tùy vào cơ địa của từng người mà phương pháp này có hiệu quả hay không.

 

(Ảnh: wikihow)


Những người có làn da nhạy cảm nên tránh xa miếng dán lột mụn đầu đen. Vì đây là phương pháp tác động mạnh đến da, có thể gây tổn thương. Và xét cho cùng, phương pháp này chỉ có tác dụng tức thời, không ngăn ngừa mụn đầu đen quay trở lại. Trong một số trường hợp, miếng dán chỉ có thể lột được phần đầu phía trên của mụn, không lấy được hết nhân mụn ra khỏi lỗ chân lông.

 


(Ảnh: makeupandbeauty)


Các chuyên gia da liễu khuyến cáo bạn không nên dùng miếng dán lột mụn đầu đen quá một lần mỗi tuần. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn nên dùng sản phẩm chứa glycolic acid để làm mềm bề mặt da trước khi dán miếng lột, giúp nhân mụn và bã nhờn dễ dàng bám lấy miếng dán và đào thải ra ngoài. Nhưng xét cho cùng, các chuyên gia vẫn khuyến khích sử dụng các sản phẩm làm sạch da, chứa BHA và AHA để làm sạch lỗ chân lông, thanh tẩy tế bào chết và ngừa mụn đầu đen triệt để.

Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ Glycolic Bí đỏ Mật ong – Andalou Naturals

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...