Banner top danh mục

Môi không khô, nhưng vùng da quanh miệng lại bị khô thì phải làm sao?

Admin
02/08/2023 14:30:00

Vùng da quanh mép miệng thường bị khô, bong tróc bất chấp thời tiết, kể cả khi bạn không còn phải đeo khẩu trang thường xuyên như trước.


Vùng da quanh miệng có ít tuyến bã nhờn tiết dầu giữ ẩm tự nhiên cho da, do đó dễ bị mất đi độ ẩm. Nếu không đeo khẩu trang và chống nắng đầy đủ, vùng da này cũng dễ bị tiếp xúc với tia UV trong ánh nắng mặt trời, khiến da khô và dễ bị kích ứng hơn. Ngoài ra, cũng có một số yếu tố bên ngoài gây khô da quanh miệng, điển hình là kem đánh răng và nước súc miệng, hoặc do một thói quen ăn uống nào đó. 

 

(Ảnh: bigcommerce)

 

Nếu gặp tình trạng khô da, bong tróc da quanh miệng, cần lựa chọn lại kem đánh răng và nước súc miệng phù hợp, thay khẩu trang thường xuyên. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại sữa rửa mặt gây khô da và toner chứa cồn. Các thành phần dưỡng môi có mùi thơm, hương liệu nhân tạo, các thành phần hóa học tổng hợp trong son môi, son dưỡng cũng có thể là thủ phạm gây khô da. 

 

(Ảnh: pinterest)

 

Hãy tăng cường sử dụng các loại serum cấp ẩm và kem dưỡng ẩm. Sản phẩm chứa hyaluronic acid (HA), ceramide và glycerin sẽ giúp đưa nước vào da hiệu quả hơn. Bạn cũng nên chọn nước súc miệng có thành phần thiên nhiên dịu nhẹ. Ngoài ra, nên dùng thêm mặt nạ giữ ẩm sâu cho toàn bộ gương mặt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...