Banner top danh mục

Một cách tái chế cọ chuốt mascara vô cùng dễ thương

Admin
11/04/2018 21:46:00

Cách tái sử dụng này có thể không trực tiếp làm đẹp cho ngoại hình của bạn, nhưng có thể lại khiến tâm hồn bạn đẹp hơn.

 

Cọ chuốt mascara là một vật dụng quen thuộc, thường được làm bằng nhựa nên khó phân hủy và có thể không thực sự thân thiện với môi trường. Vì vậy, chúng ta thường mong muốn tìm cách tái sử dụng món đồ này vào những mục đích hữu ích hơn.

 


Có một số cách tận dụng cọ chuốt mascara là dùng để chải lông mày, chải cho tóc mai/tóc con vào nếp. Nhưng mới đây, các tín đồ làm đẹp phát hiện ra một cách tái sử dụng mascara vô cùng dễ thương, mặc dù có thể không đúng với mục đích làm điệu cho lắm. Đó là sử dụng những cây cọ này để làm sạch cho động vật.

 


Ý tưởng này xuất phát từ một tổ chức tên là Appalachian Wildlife Refude – một tổ chức bảo tồn, chăm sóc động vật hoang dã. Những cây cọ chuốt mascara sau khi làm sạch có thể được sử dụng để cọ lông cho những “em bé” động vật mới sinh, giúp làm sạch những cặn bẩn từ vỏ trứng mới nở, hoặc bùn đất, dịch nhầy v.v... Cọ chuốt mascara có kích thước nhỏ, đầu lông cọ mềm và sát nên làm sạch rất tốt, lại dịu nhẹ cho các con non.

 


Vậy nên, nếu đã dùng xong cây mascara ở nhà và không biết làm gì với nó, thì bạn có thể rửa sạch cọ với nước ấm pha xà phòng, rồi tận dụng để tắm rửa cho thú cưng ở nhà, ví dụ như tắm cho mèo con, cún con, thậm chí là vịt con nữa. Hoặc bạn cũng có thể gửi tặng những cây cọ mascara của mình cho tổ chức Appachian Wildlife Refude để giúp họ chăm sóc cho những loài vật dễ thương. 

 


Vừa giúp bảo vệ động vật, lại vừa giúp tái chế để bảo vệ môi trường, bạn chắc chắn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn chỉ từ một món đồ tưởng như rất điệu đà là cây cọ chuốt mascara. Hãy tiếp tục theo dõi Tạp chí Mỹ nhân để được tiếp cận nhiều thông tin hữu ích như thế này nhé. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...