Banner top danh mục

Một số thành phần trong kem chống nắng hóa học đã bị cấm

Admin
10/05/2018 18:44:00

Chính quyền bang Hawaii của Mỹ đã chính thức cấm sử dụng hai thành phần chính thường có mặt trong các loại kem chống nắng hóa học. 

 

Nhắc đến Hawaii, có lẽ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những kỳ nghỉ dưỡng thoải mái bên bờ biển xinh đẹp. Chính vì thế mà những tuýp kem chống nắng dường như cũng trở thành sản phẩm không thể thiếu đối với cả cư dân lẫn khách du lịch tới nơi đây. Tuy nhiên, mới đây, chính quyền bang Hawaii đã ra quy định nghiêm cấm bán và phân phối các sản phẩm kem chống nắng có chứa thành phần oxybenzone và octinoxate. Đây là hai thành phần thường được sử dụng trong các công thức kem chống nắng hóa học. 

 


(Ảnh: laboratoriotoledo)


Đại diện chính quyền Hawaii giải thích rằng, hai thành phần này có khả năng làm phá hủy rặng san hô, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Nhiều nghiên cứu cho rằng, lượng kem chống nắng được bôi trên da của những người đi tắm biển có thể đọng lại xuống các rặng san hô dưới đáy biển, và nếu trong kem chống nắng có các thành phần độc hại cho hệ sinh thái thì trong nhiều năm, hậu quả là rất khó lường. 

 


(Ảnh: phillymag)


Với những địa phương phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch và thiên nhiên như Hawaii, rõ ràng nhiệm vụ bảo vệ rặng san hô, cũng như các sinh vật biển là rất quan trọng. Kể cả bạn không đi biển, mà chỉ thoa kem chống nắng trong cuộc sống hàng ngày, thì khi tắm hay rửa mặt, tồn dư của các chất độc hại trong kem chống nắng cũng trôi xuống hệ thống nước thải và rồi cũng bị đổ ra sông, biển, ảnh hưởng đến môi trường nói chung. 

 


(Ảnh: nbcnews)


Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm các loại kem chống nắng khác, không chứa hai thành phần oxybenzone và octinoxate, vừa bảo vệ tốt cho làn da, vừa góp phần bảo vệ môi trường, ở ngay tại Việt Nam chứ không cần đợi đến khi có dịp tới Hawaii. Các loại kem chống nắng thiên nhiên thường là dạng kem chống nắng vật lý, không chứa hai chất trên, thay vào đó dùng kẽm oxide và titanium dioxide để chống nắng. Đây là các khoáng chất rất lành tính, phù hợp cho cả da mụn, da nhạy cảm và không gây bít tắc lỗ chân lông.


Một số sản phẩm gợi ý:
Kem chống nắng Thiên nhiên – Myin 
Kem chống nắng Vật lý Thảo mộc – Mỹ Phẩm Xanh Bambi  
Kem chống nắng Trà xanh – TheHerbalCup 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...