Banner top danh mục

Mua cọ trang điểm về cũng đừng vội dùng ngay, nhớ giặt sạch lần đầu đã!

Admin
05/04/2024 23:00:00

Việc giặt cọ trang điểm định kỳ sau khi dùng thì hẳn ai cũng đã rõ, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc giặt cọ trang điểm ngay khi mới mua về chưa?


Cọ trang điểm là thứ thường xuyên tiếp xúc với da mặt, nếu không được vệ sinh đúng cách thì có thể là nguyên nhân hàng đầu gây mụn. Tuy nhiên, chúng ta thường chủ quan cho rằng chiếc cọ mới tinh mà ta mua về từ cửa hàng thì luôn sạch sẽ và hào hứng sử dụng luôn. Sự thật là ta chẳng thể biết chiếc cọ này đã tiếp xúc với những thứ gì trong quá trình sản xuất, và chắc chắn là không nhà máy nào chú ý đến quá trình tiệt trùng cọ trang điểm trước khi đóng gói. Do đó, khi mua những cây cọ trang điểm về, dù nhìn bằng mắt thường trông chúng có vẻ sạch sẽ đến đâu, bạn cũng nên dành thời gian giặt cọ thật kỹ lưỡng.

 

(Ảnh: beautybase)

 

Việc giặt cọ lần đầu cũng giúp loại bỏ những sợi lông cọ thừa, giúp cọ mềm hơn, sợi lông đồng đều để sẵn sàng cho lần trang điểm đầu tiên thật hoàn hảo. Một số loại cọ trang điểm bình dân cũng có thể còn sót lại màu nhuộm, hoặc có mùi khó chịu, vậy nên hãy giặt cọ để loại bỏ những phiền toái này. 

 

(Ảnh: pulsenigeria)

 

Càng đầu tư vào bước giặt cọ trang điểm, cây cọ của bạn càng mềm và trải nghiệm khi trang điểm càng dễ chịu hơn. Bạn không nhất thiết phải đầu tư một loại nước giặt cọ riêng mà có thể sử dụng dầu gội cho trẻ em để giặt cọ, sau đó phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên là có thể sử dụng rồi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...