Banner top danh mục

Mụn mọc sát chân tóc có khiến ta “đau đầu gấp đôi”?

Admin
02/08/2020 18:54:00

Mụn mọc ở nơi “vườn không nhà trống” đã đủ khiến ta tốn nhiều công sức để xử lý rồi, vậy còn mụn mọc sát ngay chân tóc thì phải làm thế nào?


Mụn xuất hiện ở phần trán sát chân tóc thường đến từ hai nguyên nhân: mồ hôi và các sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu như nguyên nhân gây mụn do mồ hôi có thể xử lý bằng cách làm sạch, thì nguyên nhân gây mụn do các sản phẩm chăm sóc tóc sẽ cần “chiến lược” phức tạp hơn. 

 

(Ảnh: pinterest)


Ta đều đã biết, một số thành phần trong dầu gội, dầu xả hay các loại keo xịt tóc, dầu dưỡng tóc, mặt nạ ủ tóc có thể gây kích ứng da, hoặc gây bít tắc lỗ chân lông, từ đó sinh ra mụn. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn cần chú ý không để các sản phẩm này dính vào da, đặc biệt là vùng trán. Tốt nhất là khi tắm gội, hãy gội đầu trước, sau đó mới rửa mặt, để có thể làm sạch hết các cặn xà phòng, dầu gội đọng trên da. 

Với các sản phẩm dưỡng như dầu xả, mặt nạ, bạn chỉ nên thoa ở vùng thân và đuôi tóc, không nên thoa sát lên da đầu và chân tóc. Thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng. Nhiều người lầm tưởng cứ dùng sản phẩm không chứa silicone là sẽ không gây mụn, nhưng thực chất, chính các thành phần dầu dưỡng tự nhiên lại có thể là thủ phạm gây mụn ở vùng sát chân tóc. Ví dụ, dầu dừa là thành phần dưỡng tóc cực kỳ hiệu quả, nhưng cũng là một thành phần rất dễ gây bít tắc lỗ chân lông và làm da nổi mụn. 

 


(Ảnh: bustle)


Nếu mụn đã xuất hiện trên trán và vùng sát chân tóc, bạn nên thường xuyên tẩy tế bào chết với sản phẩm chứa salicylic acid (BHA). Đây là thành phần giúp làm sạch sâu trong lỗ chân lông, đào thải nhân mụn và ngăn ngừa mụn mới. Ngoài ra, cũng nên chọn một sản phẩm đặc trị chấm mụn với các thành phần diệt khuẩn và tiêu viêm nhanh. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...