Banner top danh mục

Muốn chăm da, hãy hiểu về lớp màng bảo vệ da

Admin
10/09/2019 22:28:00

Lớp màng tự nhiên giúp duy trì độ ẩm trên da sẽ là nhân tố quan trọng giúp da không bị kích ứng, xỉn màu hay mất nước. 


Bản thân trên làn da của mỗi chúng ta đã có một lớp màng tự nhiên, giúp ngăn chặn các tác nhân có hại từ bên ngoài xâm nhập vào trong da. Đây cũng là lớp màng chắn ngăn nước bên trong da bị thất thoát ra ngoài. Nếu lớp màng tự nhiên này bị tổn thương, da bạn sẽ có dấu hiệu bị mẩn ngứa, ửng đỏ, nổi mụn, khô căng và có cảm giác rát, khó chịu. 

 

(Ảnh: skincarebyalana)


Khi lớp màng bảo vệ da bị tổn thương, việc đầu tiên bạn cần làm là giảm tần suất sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, đổi sang sữa rửa mạt dịu nhẹ hơn. Bạn cũng nên đổi sang sản phẩm tẩy tế bào chết thật dịu nhẹ, dùng tối đa 1 lần mỗi tuần. Đặc biệt, bạn phải cần dùng kem chống nắng với chỉ số tối thiểu là SPF 15, để tia UV trong ánh nắng không gây tổn hại đến làn da, kể cả vào ngày râm mát.

 


(Ảnh: clinique)


Với bước dưỡng ẩm, bạn nên chọn sản phẩm chứa glycerin và ceramide để tái tạo, củng cố lại lớp màng bảo vệ da. Các loại dầu thực vật giàu acid béo cũng rất có lợi với những làn da bị tổn thương lớp màng bảo vệ tự nhiên, giúp giảm các dấu hiệu lão hóa sớm. Tất nhiên, bạn cũng cần uống đủ nước, giảm các loại đồ uống có cồn và tránh xa khói thuốc lá. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...