Banner top danh mục

Muốn chiều lòng làn da nhạy cảm thì đừng chọn sữa rửa mặt chứa các thành phần này

Admin
08/01/2020 14:23:00

Làn da có thể bị kích ứng ngay từ bước làm sạch, do đó, sản phẩm rửa mặt của bạn không nên chứa các thành phần dễ gây kích ứng.


Sữa rửa mặt lý tưởng cho da nhạy cảm phải có thành phần đơn giản, với chức năng làm sạch dịu nhẹ, duy trì lớp màng bảo vệ tự nhiên trên da. Nếu quan tâm đến làn da của mình, bạn nên tránh xa các loại sữa rửa mặt chứa những thành phần bị nêu tên dưới đây.

 

1. Sulfates

 


(Ảnh: garnierusa)


Đây là chất tạo bọt công nghiệp, có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết trên da. Từ đó, da có thể bị khô và kích ứng. Người có da nhạy cảm nên tránh thành phần này, thay vào đó chọn sản phẩm rửa mặt tạo bọt bằng chiết xuất thiên nhiên.

Sản phẩm gợi ý: Nước rửa mặt thiên nhiên – Mỹ phẩm xanh 

2. Hương liệu

Hương liệu nhân tạo cũng là một thành phần có thể gây kích ứng da, đặc biệt là trong mùa đông. Hương liệu nhân tạo có thể là một hợp chất chứa nhiều thành phần khác nhau, người tiêu dùng không thể chắc chắn nó có ảnh hưởng đến da mình hay không. Do đó, nếu không chắc chắn thì bạn cứ chọn sản phẩm không chứa hương liệu. 

 

3. Màu nhuộm nhân tạo

 


(Ảnh: eminenceorganics)


Tại sao lại bị thu hút bởi các loại sữa rửa mặt có màu sắc bắt mắt, trong khi màu nhuộm có thể gây bít tắc lỗ chân lông và khiến da nổi mụn? Đằng nào sữa rửa mặt cũng là sản phẩm rửa trôi, vậy nên bạn cứ tôn trọng sắc màu tự nhiên của sản phẩm thì tốt hơn. 

 

4. Benzoyl Peroxide

Đây là thành phần trị mụn có thể sử dụng cho các sản phẩm đặc trị chấm trực tiếp lên vết mụn. Nhưng bạn không nên dùng Benzoyl Peroxide trong sữa rửa mặt vì nó sẽ tác động lên toàn bộ gương mặt và dễ gây khô da.

 

5. Cồn

Cồn khô có thể khiến da mất nước và tạo cảm giác căng rát sau khi rửa mặt. Bạn chỉ nên chọn sữa rửa mặt chứa các loại cồn béo dưỡng ẩm, còn cồn khô trong sữa rửa mặt sẽ không đủ an toàn cho da nhạy cảm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...