Banner top danh mục

Muốn giảm bọng mắt thì nên dùng những thành phần nào?

Admin
03/01/2022 17:07:00

Không phải mọi công thức kem dưỡng da hay mặt nạ dành cho vùng mắt nào cũng giống nhau. Bạn sẽ cần chọn thành phần phù hợp với nhu cầu của mình.


Một trong những sai lầm khi chăm sóc vùng da quanh mắt là chọn những sản phẩm chỉ có khả năng giảm thâm, giảm nhăn trong khi nhu cầu của bạn là làm giảm bọng mắt. Với hiện tượng này, bạn nên ưu tiên các công thức kem dưỡng da vùng mắt hoặc mặt nạ có chứa các thành phần sau.

 

1. Caffeine

 


(Ảnh: firstforwomen)


Thành phần nghe là đã thấy “tỉnh táo” này được coi là lựa chọn tốt nhất cho những ai có bọng sưng quanh mắt. Caffeine giúp làm co mạch máu, giảm bọng sưng tức thì. Caffeine cũng là thành phần giúp chống oxy hóa, bảo vệ vùng da quanh mắt trong thời gian dài. 

 

2. Retinol

Retinol là thành phần đem lại hiệu quả lâu dài hơn, thích hợp với những người đã bị bọng mắt từ lâu. Không chỉ là một thành phần giúp chống lão hóa tốt, retinol còn giúp kích thích sản sinh collagen cho vùng da quanh mắt săn chắc, giảm bọng sưng hiệu quả. Tuy nhiên, retinol cũng là thành phần dễ gây kích ứng, nên bạn cần chọn công thức phù hợp, dịu nhẹ với vùng da quanh mắt. 

 

3. Vitamin C

 


(Ảnh: lionessebeautybar)


Vitamin C có hiệu quả kích thích sản sinh collagen tương tự như retinol, đồng thời còn hỗ trợ giảm thâm, dưỡng sáng vùng da quanh mắt. Khả năng kích ứng của vitamin C thấp hơn retinol nên phù hợp với những người mới bắt đầu dưỡng da quanh mắt, và có thể sử dụng hàng ngày.

 

4. Peptide

Peptide là thành phần chống lão hóa thường có mặt trong các loại mỹ phẩm cao cấp. Peptide phù hợp với nhiều đối tượng, bao gồm cả những người có làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, hiệu quả của peptide có thể chậm hơn và bạn phải sử dụng đều đặn trong thời gian dài để thực sự thấy bọng mắt giảm đi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...