Banner top danh mục

Muốn trang điểm tự nhiên thì đừng dùng kem che khuyết điểm theo cách này

Admin
30/03/2019 23:24:00

Nhiều cô gái lạm dụng kỹ thuật “baking” với kem che khuyết điểm mà không hề biết rằng nó khiến bạn già hơn tuổi thật.


“Baking” là một kỹ thuật kết hợp kem che khuyết điểm với phấn phủ, để tạo hiệu quả che quầng thâm tối đa, khiến vùng da dưới mắt sáng hơn, tạo ra kiểu trang điểm hoàn hảo. Sau khi tán đều kem che khuyết điểm, bạn có thể phủ một lớp phần dày lên vùng da dưới mắt, đợi cho phấn “ngấm” khoảng 15 phút thì phủi hết phần phấn thừa đi. Kỹ thuật “baking” được cho là giúp kiềm dầu tốt, tạo ra vùng da mịn mượt không tì vết.

 

(Ảnh: popsugar)


Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm khuyến cáo rằng bạn không nên sử dụng phấn phủ dạng nén cho kỹ thuật “baking”. Phấn phủ dạng nén có thể tạo ra lớp nền quá dày bí, dễ gây khô da. Phấn phủ dạng nén cũng có thể khiến các nếp nhăn lộ rõ hơn, làm bạn già hơn tuổi thật và khiến da có cảm giác bị chảy xệ.

 


(Ảnh: thefashionspot)


Hiện nay, nhiều chuyên gia trang điểm yêu thích phong cách tự nhiên đã không chọn phương pháp “baking” nữa. Tuy nhiên, với những cô gái đổ dầu nhiều trong mùa hè, muốn giữ lớp trang điểm vùng che quầng thâm dưới mắt hoàn hảo, thì nên sử dụng phấn phủ dạng bột thay cho dạng nén. Bạn phải chọn loại phấn bột siêu nhẹ, khi thổi thì thấy hạt phấn bay lên, thay vì rơi thẳng xuống là đủ đạt yêu cầu. Để có lớp trang điểm tự nhiên nhất, không nên dùng bông mút để dặm phấn mà hãy dùng cọ để tán vừa đủ lượng phấn cần thiết. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...