Banner top danh mục

Mỹ phẩm cao cấp có thực sự đáng “đồng tiền bát gạo”?

Admin
01/03/2023 13:39:00

Bạn bỏ ra số tiền nhiều hơn người khác gấp 10 lần để dưỡng da, vậy da bạn có thực sự đẹp hơn họ gấp 10 lần?

 

Chúng ta luôn tâm niệm rằng “tiền nào của nấy”. Do đó, nhiều người không tiếc tiền đầu tư nhiều hơn cho các sản phẩm mỹ phẩm thuộc các thương hiệu cao cấp, vì nghĩ rằng các sản phẩm đó chứa thành phần tốt hơn, được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn, với hiệu quả vượt trội hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia trong nghề đã tiết lộ những sự thật trái ngược với quan niệm này. 

 

(Ảnh: luxe)


Một số thương hiệu mỹ phẩm lớn sử dụng chung công thức với các thương hiệu mỹ phẩm bình dân, nhất là các sản phẩm bán chạy. Họ chỉ đóng gói sản phẩm trong bao bì đẹp mắt, “sang chảnh” hơn. Một số thương hiệu có bổ sung thêm các thành phần độc quyền, nghe có vẻ đắt đỏ như các loại chiết xuất thảo mộc quý hiếm, vảy vàng, bột ngọc trai v.v... nhưng về cơ bản không thực sự đem lại hiệu quả khác biệt. Tuy nhiên, những thành phần này lại là “ngôi sao” trong các chiến dịch tiếp thị, đem lại dấu ấn sang trọng hơn và làm hài lòng các khách hàng ở phân khúc cao hơn. 

Tuy nhiên, cũng không phải mọi sản phẩm “đắt đỏ” đều không có gì khác biệt, nếu không thì các hãng mỹ phẩm cao cấp đã không thể phát triển dài lâu khi khách hàng ngày càng khó tính và thông thái hơn. Sự khác biệt ở đây không phải là ở thành phần đắt hay rẻ, mà là ở cách thức phối trộn, hay cụ thể hơn là tỷ lệ công thức đặc biệt, khiến sản phẩm nhanh thẩm thấu trên da hơn, tạo cảm giác dễ chịu hơn. Các thương hiệu lớn không tiếc ngân sách chi cho quá trình nghiên cứu và thử nghiệm để tạo ra ưu thế này. Và đây chính là “vũ khí” lớn nhất giúp họ chiếm được ưu thế với các đối thủ có giá thành thấp hơn.

 


(Ảnh: flip)


Cách duy nhất để quyết định có nên chi tiền cho một sản phẩm cao cấp hay không, đó là hãy học cách đọc bảng thành phần mỹ phẩm, và dành thời gian dùng thử với các mẫu thử cỡ nhỏ để xem da mình có phù hợp với sản phẩm đó không. Bạn cũng không nhất thiết phải tìm kiếm các thành phần nghe quá xa xỉ, mà chính những loại vitamin như vitamin A, C, E đều có hiệu quả rất tốt, kể cả trong các sản phẩm bình dân. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...