Banner top danh mục

Mỹ phẩm chứa “nọc rắn” có thực sự giúp da cải lão hoàn đồng?

Admin
04/11/2023 16:53:00

Nếu thấy một món mỹ phẩm chống lão hóa được quảng cáo là chứa “nọc rắn”, thì đừng vội giật mình, bởi nó không thực sự chứa nọc rắn thật đâu.


“Nọc rắn” trong mỹ phẩm thực chất là cách gọi nôm na của một hợp chất có tên là Syn-Ake. Tên đầy đủ của hợp chất này là Dipeptide Diaminobutyroyl Benzylamide Diacetate (viết tắt là DDBD). Đây thực chất là một loại peptide tổng hợp, có khả năng mô phỏng một hợp chất có trong nọc một loài rắn thuộc họ rắn lục. Nó có tác dụng giúp giãn cơ, khiến các cơ dưới da không co lại và hạn chế hình thành nếp nhăn. 

 

(Ảnh: healthshots)


Tuy nhiên, theo nghiên cứu thực tế, Syn-Ake có tác dụng chống lão hóa cũng chỉ tương đương vitamin C hay hyaluronic acid (HA). Công dụng làm mờ nếp nhăn, trẻ hóa da của Syn-Ake cũng chỉ tương đương 1/10 so với Botox. Đây là một thành phần có hiệu quả, nhưng không phải quá “thần thánh” như một số lời đồn đại. 

 


(Ảnh: prevention)

 

Ưu điểm của Syn-Ake là nó tương đối an toàn, không gây kích ứng hay khô da. Người từ 30 tuổi trở lên có thể bắt đầu sử dụng mỹ phẩm chứa Syn-Ake. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện tiếp cận với thành phần này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm dưỡng da, chống lão hóa với các sản phẩm quen thuộc khác, như kem dưỡng chứa vitamin A, hoặc kem chống nắng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...