Banner top danh mục

Mỹ phẩm chứa sữa dê liệu có “ngon” như quảng cáo?

Admin
02/12/2021 20:34:00

Sữa dê tuy không phổ biến như sữa bò, nhưng cũng là một nguồn dinh dưỡng giá trị nếu được sử dụng trong mỹ phẩm.


Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của sữa dê trong mỹ phẩm là được sử dụng để làm xà phòng. Sữa dê giúp làm tăng khả năng dưỡng ẩm và cung cấp dưỡng chất cho làn da. Từ đó, nhiều hãng mỹ phẩm tiếp tục nghiên cứu để đưa sữa dê vào các sản phẩm dưỡng da khác, như sữa tắm và kem dưỡng ẩm.

 

(Ảnh: greaterkashmir)


Nên nhớ rằng, nếu chỉ sử dụng trực tiếp sữa dê nguyên chất lên da thì làn da cũng không thể hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất của thành phần này. Sữa dê cũng có thể bay hơi nên hiệu quả dưỡng ẩm cũng không thể so sánh với một loại kem dưỡng ẩm thông thường. Do đó, việc ngâm mình trong một bồn sữa dê tươi thì chỉ phục vụ mục đích thư giãn, chứ chưa chắc đã hiệu quả bằng việc tắm với xà phòng hay sữa tắm chứa sữa dê.

 


(Ảnh: byrdie)


Công dụng dưỡng da của sữa dê thì đã khá nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét hàm lượng sữa dê có trong mỗi loại mỹ phẩm, xem nó được kết hợp với các thành phần gì và được sản xuất bởi những thương hiệu nào. Nếu thành phần sữa dê quá thấp, thì hiệu quả có thể không mấy nổi bật. Nếu thành phần sữa dê cao nhưng lại kết hợp kèm các thành phần gây kích ứng, thì làn da cũng không thể nhận được sự chăm sóc xứng đáng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...