Banner top danh mục

Mỹ phẩm chứa vàng: Hiệu quả thật hay chỉ để “sống ảo”?

Admin
23/02/2020 17:18:00

Dùng mỹ phẩm dưỡng da chứa vàng khiến bạn tận hưởng cảm giác sang chảnh hơn, nhưng liệu có đem lại hiệu quả tương xứng với giá thành đắt đỏ của nó?


Có nhiều loại vàng khác nhau được sử dụng trong các loại mỹ phẩm dưỡng da. Có những miếng vàng tấm siêu nhỏ được trộn trong mỹ phẩm, tạo hiệu ứng lấp lánh có thể nhìn bằng mắt thường. Cũng có những loại vàng được xử lý ở dạng nano siêu nhỏ, trộn trong mỹ phẩm để tăng khả năng thẩm thấu. Tương tự như với trang sức, vàng sử dụng trong mỹ phẩm cũng phân chia thành các loại 10K, 14K, 18K và 24K, trong đó loại 24K được coi là tinh khiết nhất. 

 

(Ảnh: shutterstock)


Hiệu quả rõ rệt nhất của vàng trong mỹ phẩm là giúp phản xạ ánh sáng, từ đó giúp da nhìn căng bóng hơn, nhưng đây chỉ là hiệu ứng giống như trang điểm, không phải là cải thiện độ ẩm thực sự của da. Một số nghiên cứu cho rằng phân tử vàng có tác dụng giống như một chất chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi sự phát hủy của môi trường. Tuy nhiên, các quan điểm cho rằng vàng có khả năng tăng sản sinh collagen và elastin hiện vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.

 


(Ảnh: allmyfriendsaremodels)


Thực chất, mỹ phẩm chứa vàng mang đến hiệu quả về tinh thần nhiều hơn. Phụ nữ khi sử dụng mỹ phẩm chứa vàng sẽ có cảm giác trân trọng bản thân hơn. Từ đó, họ cũng giảm stress và cũng nhận được những hiệu quả nào đó khi dưỡng da. Tuy nhiên, kể cả khi không có điều kiện dùng mỹ phẩm chứa vàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thành phần khác mang khả năng dưỡng da rõ rệt hơn, ví dụ như các loại dầu thực vật, hoặc chiết xuất cao cấp từ saffron, hoa nhung tuyết, dưa hấu, lựu v.v...

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...