Banner top danh mục

Mỹ phẩm Việt có dấu hiệu của đa cấp biến tướng?

Admin
04/01/2018 18:33:00

Chắc chắn để đưa một thương hiệu mỹ phẩm Việt đến với thành công sẽ còn rất nhiều khó khăn, nhất là trong khâu cạnh tranh và phân phối. Thế nhưng, điều đó có đồng nghĩa với việc chúng ta sẵn sàng bất chấp tất cả, kể cả đạo đức để đạt được mục đích của mình?

 

 

Khi đi tới những siêu thị, cửa hàng bán mỹ phẩm lớn, bạn sẽ thấy các thương hiệu Việt bị chèn ép rất nhiều. Khó cạnh tranh với mỹ phẩm ngoại và mỹ phẩm liên doanh ở thị trường truyền thống, tất nhiên mỹ phẩm Việt Nam sẽ tìm đường đi ở thị trường online và bán hàng trực tiếp. Xin được khẳng định rằng, bán hàng trực tiếp (hay còn gọi là bán hàng đa cấp) thực chất không xấu, đây là một hình thức bán hàng phù hợp với những người phụ nữ không có vốn lớn để mở cửa hàng, có thể bán hàng linh hoạt dựa trên một khoản vốn nhỏ và kiếm thêm thu nhập từ chiết khấu của mỗi món mỹ phẩm.

Thế nhưng, trong thời gian vừa qua, dư luận không khỏi hốt hoảng vì dấu hiệu biến tướng của thị trường mỹ phẩm Việt Nam. Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất của bán hàng đa cấp biến tướng chính là không tập trung vào bán sản phẩm, mà chỉ tập trung vào tuyển thêm người vào hệ thống, hay nói nôm na là “khách sỉ nhiều hơn khách lẻ”. Trong nửa đầu của câu chuyện, có thể cô bạn của bạn sẽ nói những lời lẽ rất hay về lọ kem dưỡng trắng da, hay mặt nạ chống lão hóa có công dụng thần kỳ, dùng thử một lần sẽ muốn dùng mãi. Thế nhưng, đến khi bạn ngỏ ý muốn mua ủng hộ một lọ dùng thử thôi, thì cô bạn ấy sẽ bắt đầu chèo kéo bạn làm đại lý, làm cộng tác viên của mình, phải nhập một lúc hàng chục, thậm chí hàng trăm bộ mỹ phẩm để bán dần. Cô bạn ấy có lẽ cũng chỉ là nạn nhân, đã từng bị “đại lý cấp trên” dụ dỗ “ôm” hàng chục triệu tiền hàng, và bây giờ đang tìm cách đẩy hàng đi để thu hồi lại vốn liếng.

Sự thành công thực chất của những thương hiệu mỹ phẩm Việt làm ăn chân chính sẽ đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Những thương hiệu như SKINNA, MYIN, Mỹ phẩm xanh Bambi, KAROSE, SheaGhana hay TheHerbalCup cũng bắt đầu bằng việc bán hàng online, một số thương hiệu đó cũng có hệ thống CTV nhất định để giúp đưa hàng hóa về các tỉnh thành được thuận tiện hơn. Nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy đại lý hay CTV của các thương hiệu này chụp ảnh khoe hàng xấp tiền 500 nghìn đồng dày cộp chỉ nhờ bán mỹ phẩm. Hầu hết những nữ doanh nhân đứng sau các thương hiệu này đã phải trải qua khá nhiều vất vả để từng sản phẩm của mình được Công bố Lưu hành Mỹ phẩm trên thị trường, và tốn cực kỳ nhiều công sức để mở được những cửa hàng (showroom) nhỏ xinh, chứ không biết bao giờ mới có thể tổ chức những Đại tiệc quy mô hàng nghìn nhà phân phối với bảng thành tích hàng chục tỷ mỗi người.

 

 

Nhưng ít ra, khi bạn nhắn tin hỏi mua hàng từ những thương hiệu này, bạn sẽ không bao giờ bị nhận những lời chèo kéo dụ dỗ trở thành đại lý cấp cao, không hứa hẹn trở thành Nhà phân phối Vàng Bạc Kim Cương với thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng. Dù bạn mua trực tiếp tại fanpage của từng thương hiệu, mua qua kênh CTV quen biết, hay như bây giờ là mua qua Thung lũng Mỹ phẩm LaBambi – nhà phân phối chính thức của SKINNA, MYIN, Bambi, KAROSE, SheaGhanaTheHerbalCup, thì thông tin bạn nhận được nhiều nhất chính là sự tư vấn tỉ mỉ. Tại LaBambi – Natural Cosmetic Valley, nhân viên bán hàng sẽ quan tâm đến tình trạng da của bạn, tìm hiểu xem thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn có thiếu sót gì không, và sản phẩm nào sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn tốt nhất.

Ở LaBambi – Thung lũng Mỹ phẩm Thiên nhiên, sẽ không có những vương miện lộng lẫy, không có bằng khen đóng dấu ánh kim lấp lánh, cũng không có những câu chuyện “vượt khó làm giàu” để truyền cảm hứng cho bạn đổi đời trong tích tắc. Chúng tôi chỉ có sự yên bình, nhẹ nhàng, có những cánh hoa hồng được nghiền mịn để làm dịu làn da kích ứng, có một bánh xà phòng đen được làm thủ công bởi những người dân Ghana chất phác, có những lọ dầu tẩy trang được làm từ chiết xuất rau củ, kem dưỡng ngừa sẹo làm từ hành tây, hũ mặt nạ làm từ than hoạt tính và tuýp kem đánh răng thơm mùi bạc hà.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...