Banner top danh mục

Nên thoa mỹ phẩm thành nhiều lớp, nhưng làm sao để không bị vón cục?

Admin
01/11/2022 15:26:00

Đôi khi bạn đến bực mình khi lớp kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng cứ bị vón cục, nhìn rất phản cảm, dù trước đó cũng chỉ dùng một lớp toner và serum.

Mỹ phẩm thoa thành nhiều lớp mỏng sẽ giúp tăng tính thẩm thấu. Tuy nhiên, nếu mỹ phẩm bị vón cục trên da, thì điều đó có nghĩa là các dưỡng chất không thể thấm vào da mà lại bị đẩy ra ngoài. Hãy lưu ý một số nguyên tắc cơ bản, để không gặp phải trường hợp vón cục, dù bạn muốn đầu tư một quy trình dưỡng da chậm với thật nhiều bước.

 

1. Thoa từ lỏng đến đặc


(Ảnh: thefoxandshe)


Nếu toner của bạn quá sánh đặc, còn serum lại quá lỏng nhẹ, thì cũng rất khó thấm và có thể dẫn đến vón cục. Vì vậy, ngay từ quá trình chọn mua mỹ phẩm, bạn nên cân nhắc lựa chọn kết cấu sản phẩm phù hợp với thứ tự sử dụng của mình. 

 

2. Đợi cho các lớp thấm kỹ

Để có thời gian thẩm thấu lý tưởng, bạn nên dành ít nhất một phút để từng lớp mỹ phẩm có thời gian thấm vào da. Dưỡng da chưa bao giờ là một đặc quyền của những người vội vàng. Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm thời gian, thì nên cắt bớt số lớp sản phẩm cần dùng, đổi sang các sản phẩm đa năng kiêm nhiệm, hoặc giảm một nửa lượng mỹ phẩm trong mỗi lớp. 

 

3. Tẩy da chết hợp lý

 


(Ảnh: lauralily)


Trong mùa đông, những lớp da khô bong tróc có thể khiến mỹ phẩm dễ bị vón cục hơn. Do đó, bạn không thể quên bước tẩy tế bào chết. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng tẩy da chết quá đà, có thể khiến da bị kích ứng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...