Banner top danh mục

Nếu tóc có những dấu hiệu này, thì đã đến lúc bạn cần đổi dầu gội rồi đấy

Admin
03/06/2019 17:15:00

Chai dầu gội là người bạn đồng hành góp phần tạo nên sức sống của mái tóc, nhưng khi bạn thấy dầu gội đem đến những ảnh hưởng xấu cho tóc, thì đừng ngại “tìm mối mới” cho mái tóc của mình.


Lý do bạn trung thành với một loại dầu gội là gì? Vì nó được quảng cáo liên tục trên TV? Vì nó khiến tóc bạn rất sạch sẽ? Hay đơn giản là vì nó luôn đứng ở vị trí bắt mắt nhất trên kệ hàng siêu thị gần nhà bạn? Thực ra thì, những lý do này chưa đủ thuyết phục để bạn tiếp tục gắn bó với chai dầu gội ấy, nếu nó không đem lại những lợi ích thiết thực cho mái tóc. 

Thay đổi dầu gội liên tục thực ra cũng không tốt, nhưng có những dấu hiệu không thể chối cãi, chứng minh rằng đã đến lúc, bạn cần phải tìm kiếm một sản phẩm xứng đáng hơn với mái tóc quý giá của mình.

 

1. Tóc xẹp, không bồng bềnh

Trước kia, mái tóc của bạn thường có độ phồng tự nhiên, khiến gương mặt thon gọn tự tin hơn và thậm chí không phải tạo kiểu phức tạp. Nhưng giờ đây thì tóc luôn bếp xẹp, khiến mái tóc nhìn rất “chán đời”, và nguyên nhân có thể đến từ chai dầu gội cũ của bạn. Điều này thường đến từ việc dầu gội không tạo được độ pH lý tưởng cho tóc và da đầu, khiến bã nhờn xuất hiện nhiều hơn và làm tóc bết, khiến bạn lại càng muốn gội đầu thường xuyên hơn, và rơi vào vòng luẩn quẩn.

 


(Ảnh: topsante)


Để cải thiện vấn đề này, bạn cần đổi một chai dầu gội thân thiện hơn với tóc, và có cách tiếp cận khác với bã nhờn, dầu thừa trên tóc. Không phải chứ chọn dầu gội tạo bọt nhiều thì sẽ làm tóc sạch hơn, thay vào đó, chọn những loại dầu gội thiên nhiên, sử dụng chất tạo bọt thực vật, sẽ giúp làm tóc tơi sạch nhẹ nhàng. Dầu gội Thảo mộc Oải hương của Mỹ Phẩm Xanh Bambi là một gợi ý điển hình, vì đây là sản phẩm giúp giảm gàu, ngứa tự nhiên với tinh dầu oải hương, nên giữ được độ bồng bềnh cho tóc, và tạo phản xạ cho da đầu tiết bã nhờn ở mức cân bằng, không gây bết tóc. 
 

2. Tóc khô, chẻ ngọn

Có thể dầu gội của bạn không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng khô yếu của mái tóc. Nhưng tóc lại bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, ví dụ như môi trường, nắng nóng mùa hè, hoặc khi bạn mới uốn nhuộm ngoài tiệm. Khi đó, nếu vẫn mù quáng “chung thủy” với chai dầu gội cũ – loại dầu gội thông thường không giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc, thì giống như bạn đang “bỏ đói” mái tóc của mình.

Nếu muốn đổi dầu gội để phục hồi tóc khô, chẻ ngọn, thành phần bạn nên tìm kiếm chính là keratin. Đây là loại protein thiết yếu đối với sợi tóc, giúp tóc dày hơn, lấy lại sự đàn hồi của tóc. Dầu gội Keratin Phục hồi tóc của Bambi có thể giúp lấy lại vẻ đẹp nguyên sơ của mái tóc trước khi bị hư tổn. Với những cô gái muốn tìm lại sự khỏe mạnh cho mái tóc, sự thay đổi này sẽ không làm bạn thấy hối hận. 
 

3. Tóc xỉn màu, thiếu óng ả

 


(Ảnh: byrdie)


Đa phần phụ nữ châu Á sẽ trung thành với mái tóc tối màu, vậy vẻ “xỉn màu” chính xác là như thế nào? Bạn có thể liên tưởng mái tóc mình giống như một tấm lụa đen, nếu tấm lụa đen ấy nhìn không có màu bóng bẩy, trong cũ kỹ, bạc màu, thậm chí nhìn như thể bị bám bụi dù bạn vừa gội đầu xong, thì đấy chính là tóc xỉn màu. Mái tóc xỉn màu thậm chí có thể đến từ các thành phần gây khô tóc trong dầu gội thông thường, ví dụ như cồn (có trong các loại dầu gội làm mát), hoặc SLS (có trong các loại dầu gội nhiều bọt). Muốn duy trì vẻ óng ả cho mái tóc, bạn nên tạm biệt những loại dầu gội như vậy, và làm quen với các sản phẩm có thành phần lành tính hơn, có thể tạo cảm giác gội hơi rít trong vài lần đầu, nhưng đem lại mái tóc tơi khỏe sau khi sấy hoặc dùng kèm với dầu xả thiên nhiên. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...