Banner top danh mục

Ngày hè cần uống bao nhiêu nước mới giúp đẹp da?

Admin
01/07/2021 14:47:00

Câu nói “Uống nhiều nước giúp da đẹp” chưa chắc đã chính xác đâu chị em ạ.


Uống nước chắc chắn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, nhưng nước bạn uống vào không được bơm thẳng vào làn da. Không có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh người uống đủ 2 lít nước mỗi ngày thì da chắc chắn sẽ ẩm mướt, đồng thời nếu chỉ uống 1,9 lít mỗi ngày thì cũng chưa chắc khiến da bạn khô nẻ thiếu nước. Da chỉ có dấu hiệu thiếu nước nếu cơ thể thực sự mất nước đến mức trầm trọng. 

 

(Ảnh: freepik)


Đó là lý do mà bạn đừng coi bình nước nhà mình là “bí quyết dưỡng da” duy nhất. Muốn có làn da mịn màng, đủ ẩm trong ngày hè, thì ngoài việc dùng các sản phẩm cấp nước như serum chứa hyaluronic acid (HA), kem dưỡng ẩm, bạn còn phải tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh, tránh dùng mỹ phẩm chứa cồn khô. Nếu ngồi trong phòng bật điều hòa nhiệt độ, cần có biện pháp bù độ ẩm cho da, ví dụ như dùng máy tạo ẩm. 

 


(Ảnh: lifestyletraveler)


Để tính ra lượng nước uống cần thiết mỗi ngày, bạn cần tính toán theo cân nặng của riêng mình, tức là không phải ai cũng uống chính xác 2 lít nước. Lượng nước này cũng có thể bao gồm nước trong các món ăn, rau củ, canh, trái cây, nên không cần phải tính bằng số cốc nước hay vạch chia dung tích trên bình nước uống mỗi ngày. Không chỉ thế, các loại thực phẩm cần chứa nhiều chất chống oxy hóa và acid béo Omega-3 để tăng cường chức năng của tế bào, giúp da khỏe hơn và không bị mất nước. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...