Banner top danh mục

Nghiên cứu đã chứng minh: Những người bị mụn dễ thất nghiệp hơn

Admin
07/09/2018 19:10:00

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng dù mình có tấm bằng đại học xuất sắc hơn, kinh nghiệm dày dặn hơn, thái độ làm việc tốt hơn, nhưng lại hay thất bại sau vòng phỏng vấn chỉ vì gương mặt mụn của mình?


Một nghiên cứu xã hội đã cho kết quả khá buồn, và không mấy bất ngờ: 78% những người tham gia khảo sát cho răng người bị mụn sẽ khó tìm được việc làm do bất lợi về ngoại hình. Những nhà tuyển dụng sẽ ít có cảm tình với những người có mụn nếu ứng viên đó đang ứng tuyển cho một vị trí cần phải gặp mặt với khách hàng hay đối tác. Khi nhìn thấy có người bị nhiều mụn, nhà tuyển dụng thường mặc định rằng người đó không có lối sống chỉn chu, vệ sinh. Trong khi đó, thực chất thì mụn có thể đến từ nhiều nguyên nhân, khiến cho cả những người chỉn chu sạch sẽ nhất cũng có thể bị mụn. 

 

(Ảnh: businessinsider)

 

Theo chuyên gia tâm lý học, khi nhìn thấy làn da mụn, con người thường có phản xạ cho rằng đó là dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm (giống như sởi, sốt phát ban v.v...) và từ đó có xu hướng suy nghĩ tiêu cực. Đặc biệt với những người có mụn ở trên mặt, dù đây là hiện tượng khá phổ biến, thì việc giao tiếp cũng khó khăn và gặp nhiều bất lợi, thiệt thòi hơn, trong đó có chuyện tìm kiếm việc làm. 

Bản thân những người bị mụn cũng thường kém tự tin hơn, từ đó cũng làm ảnh hưởng tới thành tích của họ ở vòng phỏng vấn. Nhất là trong thời gian chuẩn bị ứng tuyển, những người này lại thường căng thẳng, dẫn đến rối loạn hormone và khiến cho tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng. 

 

(Ảnh: blogspot)

Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo một tương lai ổn định, và công bằng cho chính bản thân mình, là hãy chăm sóc cho làn da theo cách khoa học nhất. Những người có cơ địa bị mụn nên có thói quen làm sạch cơ bản từ tuổi dậy thì, và chăm sóc kỹ hơn vào những năm học đại học để đảm bảo làn da ở tình trạng tốt nhất sau khi tốt nghiệp ra trường. Và nếu da vẫn bị mụn vào sát ngày phỏng vấn, cũng đừng quá liều lĩnh mà tìm đến những sản phẩm trị mụn cấp tốc, vì có thể khiến mụn bị kích ứng nặng hơn. Hãy chấp nhận và thẳng thắn thể hiện sự tự tin với ngoại hình của mình, để nhà tuyển dụng có thể hiểu rằng, mụn không thể cản bước bạn.

Sản phẩm gợi ý: 
Serum Xẹp mụn – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 
Mặt nạ Diếp cá Khô nhân mụn – TheHerbalCup 
Acne Clearing Serum – Myin 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...