Banner top danh mục

Nguy cơ ung thư khi sơn sửa móng tay

Admin
30/03/2018 16:04:00

Các nhà nghiên cứu mới đây đã đưa ra cảnh báo về một số nguy cơ ung thư da do tiếp xúc với các thiết bị chuyên dụng trong quá trình sơn sửa móng tay.

 

Trước đây, nguy cơ ung thư từ thói quen sơn sửa móng tay thường đến từ thành phần formaldehyde trong sơn móng tay. Nhưng hiện nay, đa phần các thương hiệu uy tín đã loại bỏ thành phần này trong sản phẩm của họ. Tuy vậy, một trào lưu sơn móng mới cũng mang đến nguy cơ mới, đó là sơn móng gel.

 

 

Sơn móng gel có ưu điểm là rất bền, nên được nhiều chị em yêu thích, có thể giữ được màu sơn kể cả khi làm việc nhà hay gõ bàn phím máy tính. Nhưng một quy trình không thể thiếu khi sơn gel là phải dùng đèn chiếu chuyên dụng để sơn gel khô và định hình trên móng. Theo tạp chí Da liễu Australia, loại đèn chiếu chuyên dụng này sử dụng đèn UV hoặc LED, đều có khả năng chiếu tia UVA gây nguy cơ ung thư và phá hủy tế bào da.

 

 

Tuy mức độ tác động vào da mỗi lần chiếu đèn là không nhiều, vì bạn thường chỉ cần chiếu đèn khoảng 5 phút, tuy nhiên với những người thường xuyên đi sơn sửa móng tay, những hư tổn này có thể tích tụ dần dần. Vì vậy, bạn có thể xem xét việc giảm dần sở thích sử dụng sơn gel mà quay lại với các loại sơn móng thông thường. Hoặc nếu vẫn muốn gắn bó với sơn móng gel, đừng quên thoa kem chống nắng kỹ càng cho bàn tay, đặc biệt là thoa kỹ ở phần da quanh móng, vì cơ chế của kem chống nắng chính là cản tia UV. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...