Banner top danh mục

Nguyên nhân bí ẩn nào khiến mụn nổi đầy trên ngực?

Admin
03/04/2020 15:02:00

Hè đến nơi rồi mà bạn vẫn chưa dám tự tin sắm áo hai dây, áo trễ vai vì không hiểu nổi tại sao mình nổi mụn trên ngực, đúng không?


Bạn đã trị mụn trên mặt, thậm chí trị mụn lưng thành công, nhưng mụn trên ngực mãi vẫn là ẩn số. Vậy trước hết chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân có thể là thủ phạm gây ra mụn khiến bạn kém gợi cảm, tự tin như thế này.

 

1. Mồ hôi

 


(Ảnh: instylemag)


Nếu bạn thường xuyên bị nổi mụn vào mùa nóng thì khả năng cao nguyên nhân chính là do mồ hôi. Điều này khiến bạn cần hết sức chú ý tắm rửa, vệ sinh sau mỗi lần tập thể thao hoặc sau các hoạt động gây đổ mồ hôi nhiều.

 

2. Dị ứng vải vóc

Quần áo quá chật, chất liệu bí, không thoáng mồ hôi cũng là nguyên nhân khiến bạn nổi mụn. Riêng với vùng ngực, cần hết sức chú ý đến chất liệu của đồ lót, đưng ham đồ rẻ hoặc áo ngực thiết kế rườm rà vì đây đều có thể là thủ phạm gây nổi mụn. 

 

3. Thay đổi nội tiết

 


(Ảnh: byrdie)


Hãy xem xét tình trạng kinh nguyệt gần đây của bạn, liệu mụn trên ngực xuất hiện có theo một quy luật liên quan hay không? Một số người còn bị mụn do di truyền, và mụn trên ngực cũng không phải là ngoại lệ. Và đừng quên, stress cũng có thể ảnh hưởng đến nội tiết, khiến cơ thể phải bài tiết độc tố qua da và từ đó mụn chiếm đóng vùng da ngực. 

 

4. Mỹ phẩm

Dị ứng với sữa tắm, dầu gội luôn là nguyên nhân hàng đầu gây nổi mụn trên ngực. Ngoài ra, đừng quên những lúc trang điểm khiến phấn phủ, kem bắt sáng vô tình rơi xuống ngực mà lại không được tẩy trang kỹ. Các loại sữa dưỡng thể trắng da cũng có thể khiến da ngực bị kích ứng và nổi mụn nữa. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...