Banner top danh mục

Giải mã nguyên nhân gây mụn trên từng vị trí của gương mặt

Admin
03/04/2020 14:12:00

Không giống như “xem tướng số” cho nốt ruồi, vị trí của các nốt mụn trên gương mặt liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe theo kiến thức khoa học đã được kiểm chứng.

Tất nhiên, dù ở vị trí nào, nếu mụn xuất hiện do nguyên nhân bên ngoài, ví dụ như do bạn mới thay đổi loại mỹ phẩm mới khiến da bị kích ứng, thì đều không có gì là bí ẩn. Nhưng nếu bạn thấy mụn thường xuyên xuất hiện ở một vị trí và nghi ngờ các các nguyên nhân khác, thì hãy đọc bài viết dưới đây.

 

1. Mụn trên má

 

(Ảnh: hypb)


Mụn trên má thường đến từ nguyên nhân do yếu tố ô nhiễm, khói bụi, tức là nguyên nhân bên ngoài. Do đó giải pháp thường là sử dụng các sản phẩm làm sạch, tẩy tế bào chết. Đồng thời, chú ý giữ vệ sinh cho các vật dụng tiếp xúc với da mặt như khẩu trang, điện thoại, vỏ gối, quai mũ bảo hiểm v.v... 

 

2. Mụn ở xương hàm

Mụn nổi ở vị trí xương hàm, gần cằm thường là do mất cân bằng hormone. Nên chú ý ăn nhiều rau xanh và điều chỉnh chế độ sinh hoạt để giải quyết vấn đề này, kết hợp với việc sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn. 

 

3. Mụn ở vùng chữ T

Vùng chữ T trên mặt, bao gồm mũi và trán là nơi thường đổ nhiều dầu và do đó thường xuyên xuất hiện mụn. Cách khắc phục tốt nhất là uống nhiều nước để da bớt phản xạ tiết dầu, đồng thời ăn thêm nhiều rau củ, trái cây. 

 

4. Mụn quanh miệng

 


(Ảnh: insider)


Mụn quanh miệng cũng là triệu chứng thể hiện cơ thể cần thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống. Các thức ăn cay nóng tiếp xúc với vùng miệng nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây mụn. 

 

5. Mụn sát chân tóc

Mụn ở sát chân tóc vùng trán hay bên tai là hậu quả của các sản phẩm dưỡng tóc, dầu gội, dầu xả không được rửa trôi hoàn toàn. Bạn có thể cần chú ý thay đổi dầu gội, keo vuốt tóc, hoặc phải gội đầu, xả nước kỹ hơn. Bạn cũng có thể thay đổi quy trình, tẩy trang và rửa mặt sau khi gội để làm sạch hoàn toàn cặn sản phẩm trên chân tóc. 

 

Cùng tìm hiểu thêm về da mụn tại Mỹ phẩm xanh Bambi: https://myphambambi.com/cam-nang-lam-dep/xu-ly-mun

www.bimore.vn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...