Banner top danh mục

Nhận ra nếp nhăn đầu tiên có đồng nghĩa với nhận “án tử” hay không?

Admin
02/05/2021 16:07:00

Đúng là chúng ta rất khó xóa nếp nhăn đã hình thành, nhưng vẫn còn đủ thời gian để ngăn ngừa những nếp nhăn tiếp theo.


Nhìn chung, phụ nữ sẽ nhận ra những nếp nhăn đầu tiên sau khi bước sang tuổi 30. Nhưng cũng tùy vào các yếu tố di truyền và điều kiện sinh hoạt mà một số cô gái xuất hiện nếp nhăn sớm từ khi hơn 20 tuổi. Đừng quá đau khổ tuyệt vọng, mà bằng chính những hành động của mình, bạn có thể ngăn ngừa những nếp nhăn tiếp theo xuất hiện quá sớm.

 

1. Nhiệt tình chống nắng

 


(Ảnh: marieclaire)


Kem chống nắng thần thánh đến mấy cũng không thể xóa bỏ những nếp nhăn đã xuất hiện. Nhưng chỉ cần một tuýp kem chống nắng cơ bản, có chỉ số SPF30 trở lên và chống được tia UVA thì bạn có thể bảo vệ da tốt và trì hoãn thời gian xuất hiện những nếp nhăn tiếp theo. Bí quyết ở đây là phải thoa kem chống nắng hàng ngày, dù trời mưa hay nắng, dù là mùa hè hay mùa đông, vì tia tử ngoại gây lão hóa da hoạt động khá mạnh dù bạn có thấy ánh nắng hay không. 

 

2. Dưỡng ẩm căng mọng

Dưỡng ẩm chính là một cách “ăn gian” để nếp nhăn nhìn mờ hơn. Vào ngày phát hiện ra nếp nhăn đầu tiên, hãy tự tặng cho chính mình một loại serum chứa hyaluronic acid (HA) để da ngậm nước tốt, có độ căng bóng mịn màng và khiến mình trẻ trung hơn rõ rệt. 

 

3. Bổ sung vitamin A

 


(Ảnh: mirror)


Khi nhắc đến chống lão hóa, giảm nếp nhăn thì mọi người thường nhắc đến retinol – một dẫn xuất của vitamin A, nhưng thành phần này hơi khó dùng, dễ gây kích ứng. Đừng quên rằng vitamin A còn có những dẫn xuất khác cũng hiệu quả không kém là lycopene và beta-carotene. Các dẫn xuất này cũng có khả năng chống oxy hóa và kích thích tái tạo tế bào da, từ đó làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn mới. Lycopene và beta-carotene thường có trong các loại mỹ phẩm chứa chiết xuất từ gấc, cà rốt, cà chua.

 

4. Tăng cường collagen

Ai cũng biết muốn giảm nếp nhăn thì cần tăng cường collagen, nhưng lại chưa hiểu rằng chúng ta không thể bổ sung trực tiếp collagen từ bên ngoài vào. Thay vào đó, hãy sử dụng các thành phần giúp kích thích quá trình tự sản sinh collagen trên da. Các thành phần nổi tiếng này là vitamin C, niacinamide (vitamin B3), peptite đồng, amino acid. Bạn không cần sưu tầm đủ các loại sản phẩm dưỡng da chưa đầy đủ các thành phần nên trên, mà chỉ cần chọn một số sản phẩm phù hợp với mình, kiên trì sử dụng lâu dài để cải thiện da sau nhiều tháng. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...