Banner top danh mục

Những bí mật của chai toner

Admin
05/11/2018 19:13:00

Vẫn nhiều phụ nữ chưa thực sự hiểu về toner, và chưa biết cách sử dụng sản phẩm này sao cho hiệu quả.


Toner – dịch đúng nghĩa thì đây là “nước cân bằng da”, chứ không phải là “nước hoa hồng”. Vậy thì tại sao da của chúng ta lại phải cân bằng? Lý do là bởi trước đây, các công thức sữa rửa mặt thường có tính kiềm mạnh để làm sạch triệt để dầu thừa và bụi bẩn. Các hãng mỹ phẩm đã phát minh ra toner với tính acid, để làm trung hòa tính kiềm trên da, giúp da không bị khô căng. 

 

(Ảnh: thegloss)


Nhưng giờ đây, các loại sữa rửa mặt thường đã có độ kiềm nhẹ hơn, do đó, toner không phải “gánh” trọng trách trung hòa độ kiềm trên da nữa. Các loại toner thường được bổ sung nhiều tính năng như làm giảm dầu thừa, chống lão hóa, và phổ biến nhất là cấp ẩm cho da. Đây có thể coi là sản phẩm mang tính cầu nối, kết thúc bước làm sạch và khởi đầu bước dưỡng ẩm. 

Thông thường, toner có thể giúp làm sạch một số bụi bẩn, cặn trang điểm còn sót lại trên da sau khi tẩy trang, rửa mặt. Với công dụng đó, bạn nên thấm toner ra một miếng bông, rồi lau nhẹ nhàng trên da. Nếu muốn dùng toner để dưỡng ẩm, thì bạn nên vỗ trực tiếp bằng tay, dùng khi da còn ướt (sau khi vừa rửa mặt xong). Toner sẽ giúp da hấp thụ độ ẩm tốt, và sẽ là “chất dẫn đường” để các loại serum, kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da tốt hơn. Một số loại toner được điều chế phục vụ chuyên sâu cho công dụng này còn được gọi là “essence”.

Sản phẩm gợi ý: Rose Essence - Myin 

 


(Ảnh: shakura)


Nếu bạn đã chọn được một loại sữa rửa mặt có độ cân bằng pH tốt, thì không cần thiết phải dùng toner. Tuy nhiên, nếu dùng thêm toner thì cũng như một “món quà” cho làn da, bởi lẽ, da càng ẩm mịn thì càng khỏe mạnh. Bạn chỉ nên tránh sử dụng các loại toner có chứa cồn, vì cồn có thể gây mất độ ẩm tự nhiên, khiến da càng khô, mất nước và từ đó sản sinh ra thêm dầu, làm lỗ chân lông giãn nở. Bạn cũng nên chọn toner tạo hương thơm từ tinh dầu, chứ không nên dùng toner chứa hương liệu nhân tạo.

Sản phẩm gợi ý: Toner Lavender - TheHerbalCup 

Mỗi người nên bắt đầu sử dụng toner khi bước vào tuổi dậy thì, khi hormone bắt đầu khiến da tiết dầu, hoặc bị khô nẻ do thiếu độ ẩm. Nếu không biết chọn toner có thành phần như thế nào cho phù hợp, thì bạn có thể bắt đầu làm quen với các sản phẩm nước chưng cất tự nhiên từ thực vật, ví dụ như nước chưng cất từ hoa hồng - “nước hoa hồng” đúng nghĩa, hoặc nước chưng cất hoa bưởi, hoa sen v.v...

Sản phẩm gợi ý: Nước chưng cất Hoa hồng Tinh khiết – Karose 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...