Banner top danh mục

Những chấm trắng trên móng tay có đáng lo không?

Admin
04/03/2019 01:30:00

Những chấm trắng, còn được gọi là “hột gạo” trên móng tay, móng chân có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe. 


Theo các chuyên gia, chấm trắng xuất hiện trên móng tay có thể là biểu hiện của dị ứng, viêm nấm, thiếu chất hoặc do tác dụng phụ của thuốc. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra những đốm trắng này lại là việc chăm sóc móng tay không đúng cách. Một số hóa chất trong nước sơn móng tay hoặc nước lau móng có thể gây hư tổn cho móng, làm mất màu hoặc ố màu móng. Đặc biệt, với những người thích dùng sơn móng dạng gel hoặc dạng sơn acrylic, việc tẩy màu móng không đúng cách, dùng phương pháp quá mạnh cũng gây hỏng móng, tạo ra những chấm trắng trên móng tay. 

 

(Ảnh: steemitimages)


Nếu chấm trắng trên móng là do cơ thể đang bị dị ứng với một tác nhân nào đó, tất nhiên cách xử lý đúng nhất là tìm ra nguyên nhân gây dị ứng này và tránh tiếp xúc với nó. Nếu chấm trắng xuất hiện do cơ thể thiếu chất, thường thì bạn nên bổ sung kẽm và canxi. Với trường hợp chấm trắng xuất hiện do viêm móng, nấm móng, cần đến gặp bác sĩ để được xử lý đúng cách.

 


(Ảnh: namanbharat)


Những người sơn móng dạng gel cần hết sức lưu ý trong quá trình lau màu móng cũ. Móng phải được ngâm trong dung dịch tẩy màu ít nhất 10 phút, sau đó lớp gel phải được bóng lên nhẹ nhàng, chứ không phải dùng giũa móng để “mài” cho lớp màu gel này trôi đi. Và nếu bạn thấy chấm trắng xuất hiện thường xuyên, tốt nhất là không nên chọn sơn móng dạng gel nữa. Nên dùng các loại dầu nhiều dưỡng chất, thường xuyên thoa lên móng để giúp phục hồi, cho móng khỏe, không bị giòn gãy, và có độ bóng, sáng, đều màu hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...