Banner top danh mục

Những dấu hiệu cho thấy đã đến thời điểm bạn nên chia tay chai sữa rửa mặt của mình

CTV
26/07/2022 15:55:00

Bạn có biết, làn da luôn thay đổi từng ngày. Vì vậy bạn sẽ không thể sử dụng một loại sữa rửa mặt trong suốt hành trình dưỡng da mấy chục năm đâu.

Da mặt vẫn luôn nhạy cảm với những tác động từ cả bên ngoài và sâu bên trong cơ thể. Cho nên mỗi giai đoạn, làn da lại ở trong những tình trạng khác nhau và đòi hỏi những sản phẩm chăm sóc phù hợp hơn. Hãy bắt đầu từ bước cơ bản nhất: làm sạch da bằng sữa rửa mặt. 

 

1. Theo từng độ tuổi

Ở độ tuổi dậy thì, hầu như chúng ta chưa thật sự quan tâm đến dưỡng da. Sữa rửa mặt chỉ cần đáp ứng tiêu chí giá rẻ và làm sạch. Tuy nhiên, sữa rửa mặt dành cho lứa tuổi 16 sẽ không còn phù hợp với tuổi 26 nữa. Ở độ tuổi này, bạn cần chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da, tình trạng da, xem xét bảng thành phần. Thậm chí là đến giai đoạn U50, bạn có thể sẽ cần cân nhắc đổi sang một sản phẩm rửa mặt khác, dịu nhẹ hơn và bổ sung những thành phần chống oxy hóa cho da. 

 

(Ảnh: nykaa)

 

2. Sản phẩm không đáp ứng nhu cầu

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất của sữa rửa mặt là làm sạch da. Sau khi rửa mặt, nếu bạn thấy da vẫn chưa sạch, đừng tiếc của mà vẫn dùng tiếp nhé. Da sạch thì mới thẩm thấu các dưỡng chất từ serum, kem dưỡng, dầu dưỡng. Da chưa sạch thì chỉ gặp đại họa nổi mụn ầm ầm thôi. 

 

(Ảnh: Shynh Beauty)

 

3. Da bị kích ứng

Dấu hiệu báo động đỏ để bạn ngay lập tức đổi sản phẩm sữa rửa mặt, đó là làn da của bạn bị kích ứng, có thể bị mẩn đỏ hoặc ngứa ngáy sau khi sử dụng. Rất có thể trong sản phẩm đó chứa thành phần không phù hợp với làn da của bạn. Lúc này bạn nên ngừng sử dụng và đổi sang sữa rửa mặt khác. Lưu ý là khi đổi sữa rửa mặt, bạn hãy dùng mẫu thử để tránh rủi ro lại tiễn thêm một “em” nữa vào thùng rác nhé. 

Xem thêm: Chọn sản phẩm rửa mặt thế nào để chung sống hòa thuận với da dầu những ngày nắng nóng?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...