Banner top danh mục

Những điều bạn cần hiểu về mỹ phẩm sạch

Admin
05/05/2019 13:39:00

Thị trường mỹ phẩm sạch sẽ tiếp tục mở rộng, và bạn sẽ cần những hiểu biết quan trọng nhất để không bị lạc lối khi chọn phong cách làm đẹp lành mạnh hơn.


Trong vài năm qua, mỹ phẩm sạch (clean beauty) được coi là lựa chọn chỉ dành cho những người sành điệu. Nhưng xu hướng mới cho thấy tất cả mọi người đều có thể được tận hưởng giá trị của mỹ phẩm sạch, giống như việc sử dụng thực phẩm sạch đã trở nên phổ biến hơn. Có 4 yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm được khi sử dụng mỹ phẩm sạch.

 

1. Chú ý đọc bảng thành phần

 


(Ảnh: stylecaster)


Dùng mỹ phẩm sạch không có nghĩa là bạn đến cửa hàng bán mỹ phẩm và hỏi người bán là “Sản phẩm của bạn có sạch không?”. Những từ ngữ mang tính chất quảng cáo như “Thiên nhiên”, “Lành tính” không phải là tiêu chuẩn để bạn lựa chọn mỹ phẩm. Bạn cần phải tự đọc bảng thành phần được in trên từng sản phẩm. Không nên chọn sản phẩm chứa các thành phần như sulfates, parabens, phthalates. Bạn cũng có thể dựa vào các dấu chứng nhận của các tổ chức uy tín, ví dụ như EcoCert, USDA. 

 

2. Tìm mua mỹ phẩm sạch dễ dàng hơn

Trước đây, mỹ phẩm sạch thường không được phân phối rộng rãi, nhưng hiện nay, nhiều thương hiệu bán lẻ đã chú trọng hơn đến việc phân phối mỹ phẩm có thành phần an toàn. Bạn không cần phải đặt hàng quá phức tạp từ nước ngoài, mà có thể tìm mua mỹ phẩm sạch ở nhiều địa chỉ trong nước. Tại Việt Nam, một trong những hệ thống chuyên phân phối mỹ phẩm thiên nhiên uy tín chính là LaBambi Valley
 

3. Không cần vứt bỏ mỹ phẩm đang sử dụng

 


(Ảnh: abeautifulmess)


Nếu bạn phát hiện ra mỹ phẩm mình đang sử dụng có thành phần độc hại, có chứa chất cấm gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tất nhiên bạn cần ngưng dùng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu các sản phẩm bạn đang sử dụng, tuy không có nguồn gốc thiên nhiên, nhưng vẫn có xuất xứ rõ ràng, thì bạn không cần thiết phải thay toàn bộ bằng sản phẩm thiên nhiên ngay trong một ngày, để tránh lãng phí và khiến làn da không thích ứng kịp. Chỉ cần khi dùng hết một sản phẩm cũ, bạn thay mới bằng một sản phẩm mới thuộc tiêu chuẩn mỹ phẩm sạch, cách này giúp bạn tiết kiệm chi phí hợp lý, và chuyển giao quy trình làm đẹp của mình một cách linh hoạt. 

 

4. Lưu tâm đến bao bì

Khi sử dụng mỹ phẩm sạch, bạn cũng nên hạn chế tạo gánh nặng ô nhiễm môi trường. Bạn nên ưu tiên ủng hộ những thương hiệu sử dụng bao bì có thể tái chế, hoặc dễ phân hủy. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...