Banner top danh mục

Những điều cần biết về kem chống nắng dạng xịt

Admin
01/08/2022 13:58:00

Kem chống nắng dạng xịt có thể tiện lợi hơn, nhưng bạn cũng cần hiểu rõ về những ưu nhược điểm của nó trước khi sử dụng.


Một trong những lý do khiến kem chống nắng dạng xịt không “được lòng” các chuyên gia da liễu là bởi nó có khả năng bỏ sót nhiều vùng da, cũng như lớp kem chống nắng quá mỏng sẽ khiến da không được bảo vệ kỹ càng dưới ánh nắng mặt trời. Dạng xịt tuy tạo ra lớp kem mỏng nhẹ, dễ tán, nhưng cũng thường bị hao hụt ra không khí và gây ra lãng phí.

 

(Ảnh: thelist)


Một số chuyên gia y tế cũng bày tỏ quan ngại khi kem chống nắng dạng xịt có thể bị người dùng vô tình hít phải. Các thành phần trong kem chống nắng dạng xịt có thể an toàn khi bôi ngoài da, nhưng không hoàn toàn vô hại nếu bị hít qua đường hô hấp. Chính vì vậy, nhiều sản phẩm vẫn khuyến cáo người dùng không xịt trực tiếp lên mặt mà xịt ra tay, sau đó mới thoa đều lên mặt. 

Chính vì vậy, các “dân chơi hệ chống nắng” thường chỉ chọn kem chống nắng dạng xịt là một phương án bổ sung, tức là đã bôi kem chống nắng dạng truyền thống trước, sau đó chỉ “dặm thêm” kem chống nắng dạng xịt để bổ sung thêm một lớp chống nắng tăng cường. Nếu dùng kem chống nắng dạng xịt cho cơ thể, bạn nên xịt thành nhiều lớp và vẫn nên dùng tay thoa đều sản phẩm khắp các vùng da.

 


(Ảnh: heatwave242)


Khi chọn kem chống nắng dạng xit, bạn nên chọn sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn, ví dụ SPF50 để bù trừ cho khả năng bao phủ trên da. Bạn cũng nên ưu tiên chọn sản phẩm có công thức lành tính, thân thiện với môi trường, vì khả năng kem chống nắng dạng xịt bị phát tán ra không khí, cây cỏ, nguồn nước là rất cao. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...