Banner top danh mục

Những hiểu lầm khiến bạn trị mụn không thành công

Admin
07/09/2019 16:52:00

Bản thân hành trình trị mụn đã khá gian nan, nếu để những hiểu lầm ngáng đường thì bạn lại càng cách xa làn da mơ ước.

 

Để trị mụn hiệu quả, thì điều bạn cần nhất chính là kiến thức. Nếu chỉ nghe truyền miệng và tiếp thu những kiến thức sai lầm thì rất có thể bạn càng khiến da bị tổn thương.

 

1. Mụn xuất hiện chỉ là do “ăn ở”?
 

(Ảnh: drgeorgederm)


Nhiều người lập tức khẳng định rằng mình bị mụn là do giữ da không sạch, hoặc do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ. Nếu nghĩ vậy và rồi dù đã giữ môi trường sống sạch sẽ, ăn uống kiêng khem, da vẫn không hết mụn, thì đừng vội tuyệt vọng. Thực ra mụn có thể xuất hiện do hormone, thậm chí do di truyền. Với những nguyên nhân này, hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn tìm được cách trị mụn hiệu quả. 

 

2. Trị mụn bằng cách tự nặn mụn đầu đen ở nhà?

Nặn mụn không đúng cách có thể khiến da bị tổn thương, thậm chí nhiễm trùng. Do đó, tốt nhất là nên dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết để nhân mụn tự đào thải. Nếu muốn nặn mụn, tốt nhất hãy nên tới các cơ sở da liễu chuyên nghiệp. 

 

3. Rửa mặt thật nhiều để ngừa mụn?

 


(Ảnh: 769skin)


Chính vì ám ảnh rằng bụi bẩn hay bã nhờn trên mặt có thể gây mụn, nên nhiều người rửa mặt tới 3-4 lần mỗi ngày với suy nghĩ “giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Sự thực là nếu dùng sữa rửa mặt quá nhiều, bạn có thể khiến tuyến bã nhờn mất cân bằng và sinh nhiều mụn hơn. Tốt nhất là chỉ nên dùng sữa rửa mặt 2 lần mỗi ngày, và chọn sản phẩm có khả năng điều tiết bã nhờn, duy trì độ ẩm tự nhiên cho da.

Sản phẩm gợi ý: Sữa rửa mặt điều tiết bã nhờn - Skinna

4. Tìm cách thu nhỏ lỗ chân lông?

Kích thước lỗ chân lông không thể thay đổi bằng mỹ phẩm. Cách duy nhất bạn có thể làm là giữ lỗ chân lông thông thoáng để tránh lỗ chân lông bị giãn nở thêm. Đừng tốn tiền với các loại mỹ phẩm được quảng cáo là có khả năng làm thu nhỏ lỗ chân lông, thay vào đó, chỉ cần tẩy trang đầy đủ vào mỗi tối là đã hữu ích rồi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...