Banner top danh mục

Những hiểu lầm ngây ngô nhất trong quá trình trị mụn

Admin
01/06/2021 15:22:00

Bị mụn đâu phải lỗi tại bạn, nhưng nếu không trang bị kiến thức đúng thì bạn sẽ thấy rất xấu hổ với làn da của mình.


Thật đáng buồn là trong những năm tháng đi học, chúng ta chẳng được học môn nào là môn “dưỡng da”. Thế nên, nếu có gặp sai lầm, thất bại khi trị mụn thì cũng bình thường thôi. Ít nhất thì sau khi đọc bài viết này, bạn cũng đã tránh được những hiểu lầm thường gặp nhất trong tâm lý người có mụn.

 

1. Rửa mặt nhiều cho nó... trôi mụn đi!

 


(Ảnh: superdrug)


Đúng là muốn trị mụn hiệu quả thì phải giữ vệ sinh và phải diệt khuẩn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn rửa mặt đến cả chục lần mỗi ngày. Kể cả có rửa mặt bằng nước thôi thì nên nhớ rằng nước máy ở các vùng đô thị cũng có độ pH khá cao, gây ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ da tự nhiên. Cách làm sạch da đúng nhất là chọn một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH cân bằng để rửa mặt mỗi sáng và tối. Còn giữa ngày, nếu muốn làm sạch da, hãy dùng toner không cồn, pH cân bằng để lau mặt nhẹ nhàng. 

 

2. Bị mụn thì phải kiêng trang điểm triệt để

Đây hẳn là câu nói cửa miệng của những người... chẳng hiểu gì về dưỡng da. Không phải mọi loại mỹ phẩm trang điểm đều gây bít tắc lỗ chân lông đâu. Thậm chí, nếu chọn kem nền và phấn phủ lành tính, bạn còn giúp tạo một lớp màng bảo vệ da, giúp mụn nhanh lành hơn. Và quan trọng nhất là thói quen tẩy trang cẩn thận vào cuối ngày mới tạo ra sự khác biệt trong quá trình trị mụn nhé. 

 

3. Nặn mụn luôn cho rảnh nợ!

 


(Ảnh: thesilksneaker)


Đúng là tống tiễn được cái nhân mụn đi thì thấy rất thanh thản nhưng phải đối mặt với sẹo thậm do tổn thương da thì không nhẹ nhàng chút nào. Chưa kể thao tác nặn mụn đôi khi còn khiến da dễ bị nhiễm trùng và lâu hồi phục hơn. Do đó, nếu là một người trị mụn “có tâm”, hãy sử dụng các sản phẩm đặc trị chấm mụn chứa salicylic acid (BHA) để loại bỏ nhân mụn nhẹ nhàng, không gây thương tổn nhé. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...