Banner top danh mục

Những khác biệt lớn nhất giữa CC cream hay BB cream và Foundation

Admin
21/03/2018 17:25:00

Thị trường trang điểm cho lớp nền mịn đẹp đã trở nên rất phong phú. Bạn có thể tự do lựa chọn một sản phẩm CC cream, BB cream hoặc Foundation tùy theo nhu cầu của mình. Vậy thì sự khác biệt thật sự giữa những nhóm sản phẩm này là gì?

 

Khi nào thì chúng ta dùng BB cream, khi nào thì dùng Foundation? Hay liệu có phải cứ CC thì là phiên bản cải tiến hơn của BB?

1. CC cream
CC là viết tắt của “color-correcting” - nghĩa là hiệu chỉnh màu sắc. Cơ chế chủ yếu của CC cream là giúp phân tán ánh sáng, giúp tạo hiệu ứng đều màu da tự nhiên. Nói cách khác, khả năng che phủ khuyết điểm của CC cream là không nhiều.

 

 

Bạn có thể nhìn thấy những tuýp CC cream có chất kem màu xanh lá cây nhạt hoặc màu tím pastel, đó chính là những sản phẩm giúp hiệu chỉnh sắc tố da tốt: màu tím để giúp những người có làn da xanh tái có được khuôn mặt hồng hào hơn, màu xanh giúp làm giảm những vùng da ửng đỏ. Nói đến đây, bạn có thể thấy rằng CC cream tương đối giống kem lót. 

CC cream thích hợp nhất với những người có nước da trắng sáng, tông lạnh (những người khi phơi nắng thường bị ửng đỏ chứ không rám nắng, da không chuyển màu nâu). Bởi lẽ các sản phẩm BB cream hay kem nền thường mang tông vàng ấm, không tiệp với màu da sáng tông lạnh. Nếu da bạn có nhiều mụn, khuyết điểm, hoặc vùng da ửng đỏ quá nặng thì nên dùng BB cream hoặc Foundation để có độ che phủ tốt hơn.

2. BB cream 
BB là viết tắt của “blemish balm”, một công thức trang điểm nền đa năng, vừa giúp làm đều màu da, che khuyết điểm, vừa có độ dưỡng ẩm tương đối và còn chống nắng nữa. Đặc điểm của BB cream là có độ che phủ trung bình, cao hơn CC cream và thấp hơn Foundation. BB cream được coi là dạng trang điểm nền đa năng, tiện lợi nhất so với nhu cầu của số đông, vì phục vụ được nhiều nhu cầu, giúp rút ngắn thời gian trang điểm, thích hợp với các bước trang điểm hàng ngày. BB cream có nhiều dạng, có thể ở trong tuýp, trong hũ hoặc kết hợp trong cushion.

Vì là sản phẩm đa năng nên BB cream thường không có bảng màu đa dạng, bù lại nó đem đến lớp nền tương đối mỏng mịn, tự nhiên, rất lý tưởng với phong cách trang điểm châu Á. Ví dụ như Kem phấn tươi BB chống nắng của Bambi, giúp tạo lớp nền tươi tắn và chống nắng hiệu quả. Cách dùng Kem phấn tươi BB cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay tán nhẹ cho kem tiệp vào da, không cần kỹ thuật phức tạp. 

3. Foundation
Foundation có một cái tên tiếng Việt quen thuộc nhất, đó chính là kem nền. Kem nền chính là sản phẩm trang điểm cổ điển nhất mà không hề lỗi thời. Độ che phủ của kem nền là cao nhất, thích hợp với những người mong chờ một lớp nền hoàn hảo không tì vết. Kem nền cũng thường có độ bám tốt hơn, lâu trôi trong thời gian dài.

 

 

Có thể nói rằng kem nền là sản phẩm dành cho những người không ngại dành thêm nhiều thời gian để trang điểm kỹ lưỡng. Kem nền có thể được dùng kèm với cọ hoặc mút trang điểm, trong đó dùng mút sẽ giúp tạo lớp nền mịn nhất, dễ kiểm soát hơn so với dùng cọ.

Kem nền cũng có thể được tận dụng để làm kem che khuyết điểm. Sau khi đã tán một lớp nền đều khắp mặt, bạn có thể chấm thêm một chút kem nền ở quầng thâm dưới mắt, trên các vết sẹo mụn, thâm, rồi tiếp tục tán đều. Hiện Mỹ Phẩm Xanh Bambi đã cho ra mắt sản phẩm này, Bambi Foundation sẽ phục vụ cho những lúc cần trang điểm chau chuốt cầu kỳ đến chi tiết cuối cùng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...