Banner top danh mục

Những liệu trình chăm sóc da bằng đá phong thủy có hiệu quả?

Admin
04/03/2019 02:06:00

Đá phong thủy càng ngày càng được ưa chuộng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Nhưng những liệu pháp làm đẹp với đá phong thủy có thực sự đem lại hiệu quả hay không?


Chưa bao giờ mà đá phong thủy lại trở thành một trào lưu thịnh hành trên mạng xã hội như hiện nay, kể cả với người Á Đông lẫn người phương Tây. Đá phong thủy được cho là có khả năng phục hồi năng lượng, chữa lành tổn thương, và nhiều công dụng thần bí khác. Hiện nay, một số spa cao cấp trên thế giới đã bắt đầu giới thiệu những liệu trình chăm sóc da với chi phí lên tới hàng trăm USD cho mỗi buổi. Các liệu trình này thường gồm liệu pháp châm cứu, đồng thời đặt một số viên đá phong thủy lên các vị trí cụ thể trên gương mặt. 

 

(Ảnh: wildroseesthetica)


Trào lưu sử dụng các dụng cụ massage mặt bằng đá phong thủy cũng đang rất thịnh hành. Các dụng cụ này có nhiều hình dáng khác nhau, như hình trụ, hình con lăn, và đặc biệt được yêu thích gần đây là dụng cụ dạng dẹt được gọi là Gua Sha – có nguồn gốc từ những bí kíp làm đẹp cổ truyền của Trung Quốc. Việc massage với các dụng cụ có thiết kế đặc biệt có thể giúp nâng cơ mặt, tăng cường tuần hoàn máu dưới da, làm thon gọn cơ mặt, thư giãn, thậm chí tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, một số chuyên gia làm đẹp khẳng định, hiệu quả này đến từ cấu trúc và thao tác massage cụ thể, không phải do hiệu ứng từ chất liệu đá phong thủy.

Còn với liệu pháp “làm đẹp phong thủy”, các loại đá nhất định sẽ được đặt vào các vị trí tương ứng với các “luân xa”. Đá có thể được chọn dựa theo màu sắc, tương ứng với quan niệm Ngũ hành của người phương Đông. Một số loại đá được cho là có thể giúp luân chuyển năng lượng, như đá thạch anh tím, thạch anh hồng, thậm chí có loại đá còn được cho là giúp thanh tẩy độc tố ra khỏi cơ thể. 

 


(Ảnh: dorothypigue)


Tất nhiên là đến nay vẫn chưa có cơ sở khoa học để khẳng định các loại đá phong thủy có thực sự tạo tác động đến làn da hay không. Trong các buổi trị liệu với đá phong thủy, vẫn có nhiều bước sử dụng các sản phẩm dưỡng da khác như serum, kem dưỡng. Tuy vậy, càng ngày càng có nhiều người khẳng định mình đã trải nghiệm được hiệu quả thực sự của liệu pháp này. Theo một chuyên gia đã từng áp dụng phương pháp này trong 20 năm cho các khách hàng của mình, giá trị thực sự của đá phong thủy là giúp đánh thức niềm tin và cảm xúc tích cực của mỗi người, để họ nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc, yêu quý bản thân. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...