Banner top danh mục

Những lời khuyên dưỡng da nghe tưởng chí lý những lại... sai bét nhè!

Admin
01/06/2021 15:43:00

Nếu bạn thấy có “chuyên gia” nào đang định khuyên người khác những lý thuyết dưỡng da này thì phải can ngăn ngay lập tức đấy nhé!


Dưỡng da đòi hỏi nhiều kiến thức khoa học chặt chẽ, vì vậy, một lời khuyên nghe tưởng như là “hợp lý” lại có thể ẩn chứa rất nhiều thiếu sót. Là một người quan tâm nhiệt tình đến kiến thức dưỡng da, chắc chắn bạn sẽ phải có nghĩa vụ “can gián” những lời khuyên không chính xác dưới đây.

 

1. “Muốn chống già thì cứ collagen mà bôi!”

 


(Ảnh: pinterest)


Giải thích ra thì nghe có vẻ êm tai lắm, nào là da mất đi 1% collagen mỗi năm sau khi bước qua tuổi 21, nào là collagen giúp tăng độ đàn hồi da, khiến da mịn màng trẻ trung. Vâng, nhưng vấn đề là collagen rất khó thẩm thấu qua đường bôi ngoài da, và đặc biệt là nó hoàn toàn không có khả năng xóa đi những nếp nhăn đã hình thành. Do đó, nếu “bà con” muốn tăng cường collagen thì tốt nhất là hãy sử dụng các thành phần giúp kích thích quá trình tự sản sinh collagen của cơ thể, điển hình là vitamin C. 

 

2. “Ấy ấy, sao lại bôi kem dưỡng gần mắt thế kia!”

Đúng là sẽ lý tưởng hơn nếu bạn sử dụng một loại kem dưỡng được điều chế dành riêng cho vùng mắt, vì vùng da này nhạy cảm, mỏng hơn, dễ xuất hiện nếp nhăn hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được dùng kem dưỡng, dầu dưỡng, toner dùng cho da mặt để sử dụng cho vùng da quanh mắt. Chỉ trừ khi hướng dẫn của nhà sản xuất nói rõ là bạn phải tránh dùng quanh mắt, hoặc thực tế khi sử dụng bạn thấy bị kích ứng thì mới cần tránh dùng. Nhìn chung, chỉ cần dùng một lượng ít hơn, massage nhẹ nhàng hơn là được. 

 

3. “Muốn da đẹp như em thì các chị nhớ uống nhiều nước...”

 


(Ảnh: stylecaster)


Vâng thì chúng tôi đều biết là lười uống nước da sẽ không thể đẹp. Nhưng cũng xin thưa luôn là dù có uống vài khối nước mỗi ngày, nhưng không có một lớp màng giữ ẩm trên da thì nước cũng bay hơi hết. Đó là lý do bạn vẫn cần dùng kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng ẩm, và quan trọng nhất là không được dùng các loại sữa rửa mặt có độ pH cao gây tổn thương lớp màng ẩm tự nhiên trên da. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...