Banner top danh mục

Những lỗi lầm này khiến làn da càng thêm thâm sạm

Admin
02/04/2021 15:39:00

Đừng hỏi vì sao “mụn đi để lại muôn vàn vết thâm”, lỗi chưa chắc đã tại mụn, mà lỗi lại tại bạn đấy.


Có những người hết mụn là da “hồi” lại rất nhanh, nhưng bạn thì thường phải chật vật với nhiều vết thâm sạm. Nhưng trước khi đổ tại cơ địa, bạn cần tự kiểm điểm xem mình có mắc phải những sai lầm đáng tiếc này hay không.

 

1. Lười chống nắng

 


(Ảnh: eminenceorganics)


Mặt trời luôn kích thích làm da sản sinh ra hắc sắc tố melanin. Nếu không dùng kem chống nắng đều đặn thì dù bạn có dùng nhiều mỹ phẩm trị thâm đến đâu cũng vô ích. Do đó, hãy thoa kem chống nắng như một thói quen không thể thiếu, dù trời mưa hay âm u. Còn với những ngày nắng mạnh và bạn phải ở ngoài trời lâu thì đừng quên thoa lại kem chống nắng sau khoảng 2 giờ. 

 

2. Nặn mụn

Đúng vậy, dù là dùng tay hay dùng dụng cụ để ép nhân mụn ra ngoài thì bạn đều gây tổn thương da và khiến vùng da này bị thâm sạm khá lâu. Nếu muốn trị mụn nhanh, hãy dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết hoặc dùng sản phẩm đặc trị chấm mụn. 

 

3. Lạm dụng tẩy tế bào chết

 


(Ảnh: lifestyleasia)


Mặc dù tẩy tế bào chết là bước quan trọng giúp trị mụn nhưng bạn cũng không được lạm dụng nó. Nếu da bị bào mòn quá mức, thì hắc sắc tố cũng sẽ được kích thích như một cơ chế tự vệ của làn da. Tóm lại, hãy sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, chọn nồng độ phù hợp và chú ý các phản ứng nếu da bị kích ứng. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...