Banner top danh mục

Những lưu ý dành cho cô nàng có tật nghiện nặn mụn

Admin
02/12/2019 16:59:00

Nặn mụn chỉ càng khiến cho tình trạng mụn nghiêm trọng hơn, nhưng những biện pháp giúp bạn khắc phục vấn đề này từ gốc rễ là gì?


Nếu chỉ nói miệng rằng “không được nặn mụn” thì có vẻ rất sáo rỗng. Do đó, với mỗi cô gái, khi gặp mụn, cần chuẩn bị cả một “chiến lược” để đối phó với mụn và tìm lại làn da mịn màng.

 

1. Phân loại mụn

 


(Ảnh: william-reed)


Nếu không phân biệt được đúng loại mụn đang xuất hiện trên da thì bạn sẽ xác định nhầm cách trị mụn. Nếu mụn trên mặt bạn là mụn đầu trắng hoặc mụn nhân đỏ thì tuyệt đối không được tự nặn tại nhà. Các loại mụn này có thể gây sẹo, viêm nếu xử lý không đúng cách. 

 

2. Diệt khuẩn và hạn chế bã nhờn

Điều tốt nhất để trị mụn chính là tìm một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, giúp diệt khuẩn, làm sạch da và giữ cân bằng phản xạ tiết bã nhờn của da. Nếu bạn gặp mụn thường xuyên, thì việc đổi sang sữa rửa mặt có công thức phù hợp sẽ đem đến hiệu quả giảm mụn trong vòng từ sáu đến tám tuần.

Sản phẩm gợi ý: Nước rửa mặt thiên nhiên – Mỹ phẩm xanh

 

3. Đặc trị

Chắc chắn bạn sẽ cần đến một sản phẩm đặc trị để chấm trực tiếp lên các nốt mụn. Đừng lạm dụng các thành phần kháng sinh, thay vào đó hãy chọn sản phẩm có thành phần thiên nhiên, để có thể chấm nhiều lần trong ngày mà không khiến da nhạy cảm thêm.

Sản phẩm gợi ý: Serum chấm mụn – Mỹ phẩm xanh 


4. Tới phòng khám da liễu

 


(Ảnh: thehealthy)


Nếu cảm thấy tình trạng mụn khá nghiêm trọng, không thể tự xử lý, đừng tiếp tục tự chẩn đoán hay nhờ cộng đồng mạng đưa ra lời khuyên vô căn cứ, hãy tới ngay phòng khám da liễu chuyên nghiệp. Đôi khi, chỉ có những liệu pháp như laser, hoặc uống thuốc theo đơn mới giúp bạn trị dứt mụn hoàn toàn. 


5. Nặn mụn hợp vệ sinh

Có một loại mụn bạn có thể tự nặn tại nhà, đó là mụn đầu đen. Tuy nhiên, bạn nên dùng dụng cụ nặn mụn chuyên dụng, phải được tiệt trùng kỹ và kết hợp với tăm bông, không nên dùng móng tay bấm vào da. 


6. Ngừa mụn nhờ thói quen tốt

Nếu bạn thường xuyên bị mụn tái đi tái lại thì rất có thể nguyên nhân đến từ mất cân bằng nội tiết. Hãy bố trí thời gian ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ, thường xuyên tập thể dục và hạn chế ăn thực phẩm từ sữa động vật. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...