Banner top danh mục

Những màu son thịnh hành nhất trong 100 năm qua

Admin
02/08/2018 17:50:00

Cũng như thời trang, màu son môi luôn thay đổi và có những đặc trưng riêng trong từng thập kỷ.


Màu son mà bạn yêu thích chắc chắn sẽ khác rất nhiều so với màu son từng được các mẹ, các bà săn đón. Nhìn lại lịch sử 100 năm của son môi, bạn sẽ thấy phái đẹp đã thay đổi sở thích nhiều như thế nào.

 

Những năm 1920

 


(Ảnh:  neonfix)


Phụ nữ ở châu Âu và Mỹ thời bấy giờ cực kỳ ưa chuộng màu son trầm tông tím dâu vì khiến họ trông quý phái hơn, đặc biệt là giúp làm nổi bật phần nhân trung. 

 

Những năm 1930

 


(Ảnh: lozi)


Sang thập kỷ này, phái đẹp bắt đầu ưa chuộng những tông son rực rỡ, tươi sáng hơn. Ngoài màu son đỏ và son cam thì tông son hồng ánh tím, hay còn gọi là màu “hoa mười giờ” cực kỳ được yêu thích, tạo cảm giác đột phá, mới lạ vào thời điểm đó. 

Sản phẩm gợi ý: Son kem lỳ, màu số 01 – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 

 

Những năm 1940

 


(Ảnh: darklipstips)


Thời điểm này, tình hình kinh tế – chính trị thế giới có nhiều biến đổi. Tuy nhiên, đam mê của phụ nữ đối với son môi cũng không thay đổi. Các chị em rất thích dùng tông son đỏ thuần, tạo vẻ quyến rũ một cách khá hiệu quả. 

 

Những năm 1950

 


(Ảnh: stylecraze)


Vẫn là tông đỏ, nhưng màu son của thập kỷ này có phần mạnh mẽ hơn. Cùng với sự biến chuyển mang tính cách mạng của thời trang, son môi tông đỏ trầm được yêu thích hơn cả. 

 

Những năm 1960

 


(Ảnh: polkacafe)


Đây là thời điểm mà văn hóa đại chúng bắt đầu đi theo hướng trẻ trung hơn. Các siêu sao điện ảnh, thời trang những năm 60 đã góp phần lăng xê những tông son nhạt, đặc biệt là son màu hồng bợt, tạo ra một diện mạo đặc trưng của giai đoạn này.

 

Những năm 1970

 


(Ảnh: cosmopolitan)


Đây là thời đại của disco, và màu son cam trẻ trung, năng động chính là điểm nổi bật trên khuôn mặt của các cô gái trẻ. Tông son cam ánh san hô là màu son được yêu thích nhất, đặc biệt rất hợp với làn da rám nắng khỏe khoắn.

Sản phẩm gợi ý: Son Reveuse – Skinna 

 

Những năm 1980

 


(Ảnh: pinkoolaid)


Có thể coi thập niên 80 là thời đại của sự lộng lẫy táo bạo, với nhiều đột phá mang tính nổi loạn trong thời trang. Quần áo thập niên 80 thường ưa chuộng chi tiết kim sa lấp lánh, và son môi cũng vậy. Thế nên màu son hồng ánh nhũ gợi cảm đã “đánh chiếm” mọi kệ hàng mỹ phẩm trên nhiều quốc gia.

 

Những năm 1990

 


(Ảnh: beautybridge)


Nếu bạn còn lưu giữ chút ký ức nào của giai đoạn này, ắt hẳn sẽ không thể quên những đôi môi màu nâu trầm cá tính. Son nâu trầm tuy khá kén môi, nhưng nó lại gắn liền với các trào lưu điện ảnh, thời trang, và cũng gây khá nhiều tranh cãi. 

 

Những năm 2000

 


(Ảnh: glossier)


Những ngôi sao nhạc pop hàng đầu thế giới như Britney Spears, Christina Aguilera, Jessica Simpson đều đã là “bá chủ” truyền bá những cây son hồng nhũ siêu bóng tới cả một thế hệ thanh thiếu niên. Màu son bóng hồi đó rất nhạt, gần như không màu, nhưng vẫn khiến những bờ môi thêm quyến rũ và căng mọng.

 

Từ năm 2010 đến nay

 


(Ảnh: msquinnface)


Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các cô gái nhà Kardashian đã lan rộng trên toàn thế giới, tạo ra “đế chế” riêng của những màu son nude, đặc biệt là với chất son kem lỳ. Son nude có thể được coi là một phiên bản hiện đại hơn của những màu son nâu thập niên 1990, tạo cảm giác như màu môi thật của mỗi người, và thường được tô tràn ra ngoài viền môi một chút để khiến đôi môi dày mọng hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...