Banner top danh mục

Những nguyên nhân khiến bạn có tóc bạc sớm đến giật mình

Admin
02/05/2021 20:20:00

Không chỉ do vấn đề di truyền, mà những nguyên nhân từ chính cuộc sống hàng ngày cũng khiến những sợi tóc bạc ghé thăm bạn sớm hơn dự định.


Chúng ta đều biết rằng “suy nghĩ nhiều”, hay áp lực từ công việc, cuộc sống có thể khiến tóc bạn bạc sớm. Nhưng bên cạnh đó, một số yếu tố không lành mạnh cũng làm ảnh hưởng đến màu tóc thanh xuân của bạn. 

 

1. Hóa chất độc hại trong mỹ phẩm

 


(Ảnh: freepik)


Nếu lựa chọn dầu gội, dầu xả hoặc keo vuốt tóc, gôm xịt tóc cẩu thả thì bạn cũng làm ảnh hưởng đến “tương lai” của màu tóc đen yêu quý. Nếu ra tiệm xử lý hóa chất như uốn, ép, nhuộm, bạn cần phải yêu cầu stylist lựa chọn những loại thuốc lành tính, chất lượng tốt, đừng ham rẻ mà chọn các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đừng ngại trở thành những khách hàng khó tính khi tới salon, và đừng chấp nhận khi stylist để thuốc nhuộm hay thuốc uốn tóc chạm vào da đầu bạn. 

 

2. Môi trường ô nhiễm

Hẳn bạn đã bảo vệ da rất kỹ dưới ánh nắng, khói bụi, vậy còn mái tóc thì sao? Tất cả những yếu tố khiến cơ thể ta “chóng già” thì cũng có thể khiến tóc sớm bạc. Hãy chú ý dùng thêm các loại mặt nạ dưỡng tóc tăng cường và các sản phẩm massage trực tiếp được lên da đầu để phục hồi mái tóc sau những dịp phơi nắng gió hay phải sống trong khu vực ô nhiễm. 

 

3. Thiếu dinh dưỡng

 


(Ảnh: freepik)


Thiếu sắt, thiếu vitamin D hay các vitamin nhóm B đều có thể dẫn tới tóc bạc sớm. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để cải thiện chế độ ăn uống của mình, hoặc dùng thêm thực phẩm chức năng. 

 

4. Hormone

Nếu tóc bạc đi kèm với các dấu hiệu như kinh nguyệt thất thường, giảm hoặc tăng cân đột ngột, cơ thể chịu nóng hoặc chịu lạnh kém, thì khả năng cao là bạn đang bị rối loạn hormone. Hãy tới gặp bác sĩ ngay để tìm hiểu và khắc phục trước khi sức khỏe gặp nhiều tổn hại nghiêm trọng hơn nữa. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...