Banner top danh mục

Những quy tắc “sống còn” khi chăm sóc da hỗn hợp

Admin
01/12/2022 15:25:00

Da hỗn hợp là kiểu da với vùng chữ T nhiều dầu, vùng má lại khô nẻ, dễ bị mụn và lỗ chân lông giãn nở.


Nguyên nhân khiến da bạn “chỗ dầu, chỗ khô” là vì tuyến bã nhờn hoạt động không cân bằng, khiến da vừa bị mụn ở vùng mũi và trán, vừa bị khô nẻ và nhạy cảm ở vùng má, cằm. Bạn sẽ cần một chiến lược dưỡng da thật khôn ngoan để đối phó được với hai thái cực này trên chính gương mặt mình. 

 

1. Làm sạch dịu nhẹ

 

(Ảnh: pinterest)


Đừng bị dụ dỗ bởi những loại sữa rửa mặt tạo bọt mạnh làm sạch dầu tức thời trên vùng chữ T. Bạn cần một công thức làm sạch dịu nhẹ, vừa tạm biệt được bã nhờn, bụi bẩn, vừa không gây khô da quanh má, không làm vùng chữ T tiết nhiều dầu thêm. 

 

2. Tránh toner chứa cồn

Sai lầm tiếp theo của các nàng da hỗn hợp là thích dùng toner chứa nhiều cồn để làm mát da, làm sạch triệt để dầu trên mũi và trán. Cách này cũng khiến da mất đi độ ẩm cần thiết, vùng má thì càng khô, vùng mũi thì càng tiết thêm dầu. Hãy chọn toner có khả năng cân bằng pH cho da, và chứa thêm thành phần cấp ẩm. 

 

3. Tẩy tế bào chết

Nếu chỉ muốn dùng duy nhất một sản phẩm tẩy tế bào chết thì bạn nên chọn công thức chứa salicylic acid (BHA). Đây là loại acid giúp làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, ngừa mụn, giảm dầu. BHA cũng hỗ trợ làm sáng mịn da, và với nồng độ dưới 2%, đây cũng là thành phần phù hợp với các vùng da khô trên mặt bạn. 

 

4. Dùng serum cấp ẩm

 

(Ảnh: sukinnaturals)

Một loại serum cấp ẩm không chứa dầu khoáng sẽ tạo nên khác biệt lớn trên da hỗn hợp. Những thành phần như hyaluronic acid (HA) hoặc glycerin sẽ giúp da giữ được độ ẩm tự nhiên, từ đó cân bằng phản xạ tiết dầu, phục hồi những vùng khô nẻ. 

 

5. Dùng hai loại kem dưỡng ẩm

Đây là cách lý tưởng nhất để dưỡng ẩm cho da hỗn hợp: một loại kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ, nhanh thấm cho vùng mũi và trán; một loại kem dưỡng ẩm đậm đặc hơn cho vùng má và cằm. Hãy chú ý tránh các thành phần gây bít tắc lỗ chân lông.

 

6. Chống nắng

Không có lý do gì để một người có da hỗn hợp không dùng kem chống nắng. Bạn có thể chọn công thức kem chống nắng vật lý, vì dạng kem chống nắng này không gây mụn và cũng không gây kích ứng da.

 

7. Đắp mặt nạ đất sét

Bạn có thể dùng các loại mặt nạ đất sét đắp lên vùng chữ T để thấm hút dầu thừa và ngừa mụn. Nếu đắp cho toàn bộ gương mặt, nhớ thường xuyên dùng xịt khoáng xịt thật nhiều ẩm lên vùng má và cằm. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...