Banner top danh mục

Những tác dụng dưỡng da tuyệt vời của keo ong

Admin
04/06/2020 12:14:00

Ngành mỹ phẩm đã mượn rất nhiều thành phần dưỡng da từ loài ong, như mật ong, sáp ong, sữa ong chúa, phấn hoa và thậm chí cả nọc ong. Gần đây nhất, keo ong lại là một bí quyết giúp chăm sóc làn da theo một đẳng cấp mới.


Keo ong chính là chất nhựa mà ong mật tạo ra để xây tổ. Hiện nay, nhiều thương hiệu mỹ phẩm đã chú trọng nghiên cứu sử dụng keo ong trong các công thức dưỡng da. Vậy keo ong có những tác dụng gì mà được quan tâm đến như vậy?

 

1. Dưỡng ẩm mà không gây bít tắc lỗ chân lông

 


(Ảnh: cosmeticsdesign)


Nếu như mật ong được coi như thành phần hút ẩm, cấp nước, thì keo ong có tác dụng như một chất dưỡng ẩm, khóa ẩm, duy trì độ ẩm cho da. Ưu điểm của thành phần này là không gây bít tắc lỗ chân lông, vì vậy, tuy gọi là “keo”, nhưng keo ong lại không gây cảm giác bết dính và không gây mụn. 

 

2. Hỗ trợ trị mụn

Keo ong có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn tốt. Các nghiên cứu đã chứng minh keo ong có khả năng trị mụn hiệu quả. Vậy nên, nếu bạn đã thử nhiều sản phẩm trị mụn mà chưa thấy thành công, có thể thử dùng mỹ phẩm chứa keo ong xem sao.

 

3. Bảo vệ da khỏi các gốc tự do

 


(Ảnh: thevalueplace)


Các gốc tự do có thể được hình thành từ các tác nhân ô nhiễm môi trường, hoặc do da tiếp xúc lâu dưới tia UV trong ánh nắng mặt trời. Các nghiên cứu khoa học đã khẳng định keo ong có thể giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do này, hạn chế nguy cơ tổn thương và lão hóa sớm. Vậy nên, ngoài thói quen sử dụng kem chống nắng hay làm sạch da đầy đủ, bạn có thể sẽ muốn bổ sung mỹ phẩm chứa keo ong để chống lão hóa da hiệu quả hơn.

 

4. Hỗ trợ làm lành vết thương

Cơ chế của keo ong là kích thích sản sinh collagen trong mô, từ đó làm liền vết thương. Có thể thấy đây là một thành phần rất hữu ích trong quy trình phục hồi da, làm dịu da bị tổn thương, kích ứng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...